Điều gì làm nên thành công của một Coder?

Điều gì làm nên thành công của một Coder?
Coder là một công việc khá khó khăn. Để thành công trong nghề, trước tiên bạn phải thật sự đam mê với nó và rèn luyện thêm nhiều yếu tố khác.

Nếu bạn đang có ý định bắt đầu sự nghiệp với nghề Coder, thì hãy nên dành chút thời gian của mình để theo dõi bài viết này nhé!

Khả năng rèn luyện tính kiên nhẫn

Đối với nghề lập trình, việc mã hóa là vô cùng khó khăn, nhưng lại rất cần thiết. Đa phần các công việc của Coder đều rất khô khan, luôn phải giải quyết những vấn đề rắc rối, phức tạp. Do vậy mà tính kiên nhẫn là vô cùng quan trọng đối với họ. 

Ngoài ra, việc viết code cũng đòi hỏi người lập trình phải có sự tỉ mỉ đến từng dấu phẩy, dấu chấm, nếu không chương trình sẽ không thể nào chạy được. Lúc này, bạn lại phải kiên nhẫn ngồi dò lại toàn bộ code, để xem chúng gặp trục trặc ở đâu để khắc phục các lỗi nhỏ đó. 

Điều gì làm nên thành công của một coder

Rèn luyện sức khỏe thật tốt

Trong bất kỳ công việc nào, sức khỏe cũng đều rất cần thiết. Chỉ khi có sức khỏe tốt và tinh thần minh mẫn, thì mọi chuyện sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng, đem lại hiệu quả cao trong công việc. 

Đặc biệt, hầu hết thời gian của các Coder đều phải làm việc trên máy tính, ít khi đi lại vận động, chính là nguyên nhân dẫn tới các bệnh như đau lưng, thoát vị đĩa đệm, trĩ... Nếu họ không quan tâm đến những điều nhỏ nhặt này, thì về lâu dài sẽ khiến tình trạng sức khỏe bị giảm sút một cách trầm trọng, khó có thể cứu chữa được.

Ngoài thời gian làm việc ra, bạn cũng nên tập cho mình những thói quen tốt, có lợi cho sức khỏe của mình như luyện tập thể dục thể thao, lâu lâu cũng nên đứng dậy thư giãn đầu óc vài phút cho tinh thần minh mẫn, thoải mái hơn. Đặc biệt là thói quen ngủ trưa ít nhất 15 phút, kết hợp cùng chế độ ăn uống, sinh hoạt sao cho phù hợp, thì mới dễ dàng thành công hơn trong công việc.

Hiện nay, theo các nghiên cứu về việc làm tại các nước phát triển, họ nhận thấy rằng coder là một công việc rất có tiềm năng, có nhu cầu tuyển dụng với mức lương khá ổn định. Rất dễ để bạn kiếm được một công việc Coder phù hợp với mức lương tương xứng trên thị trường việc làm, tại các diễn đàn hỗ trợ tìm việc.

Điều gì làm nên thành công của một coder

Có khả năng phân tích vấn đề

Việc học lập trình cũng giống như việc lắp ráp mảnh ghép LEGO của những đứa trẻ. Khi chơi mô hình LEGO, theo bản năng, các bạn nhỏ sẽ ngồi ráp những mảnh ghép lại với nhau, để tạo thành những con vật hay bất cứ thứ gì mà chúng thích. Quá trình này gọi là hiện tượng "loop" (vòng lặp). Trò chơi LEGO cũng giúp cho các bé rèn luyện được tính kiên nhẫn và khả năng phân tích vấn đề ngay từ nhỏ cực kỳ hiệu quả.

Nhưng do trong quá trình học tập sau này, dần dần chúng ta quên mất đi việc phải thực hành, mà chỉ chăm chăm vào việc học lý thuyết. Để việc học coding được dễ dàng hơn, bạn nên áp dụng phương pháp này, hoặc có thể dành chút thời gian để chơi mô hình LEGO để năng cao khả năng phân tích vấn đề của mình. 

Điều gì làm nên thành công của một coder

Làm chủ các âm thanh

Con người chúng ta rất dễ bị ảnh hưởng bởi những tiếng chuông thông báo. Chỉ khi bạn tắt hết chúng, thì tiến độ công việc mới trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Những lúc gặp căng thẳng trong công việc, chỉ cần nghe tiếng thông báo thôi cũng khiến tâm trạng chúng ta trở nên khó chịu, cọc cằn với mọi người xung quanh. Còn đối với các lập trình viên, sẽ khiến cho công việc viết code trở nên sao nhãng, chất lượng công việc bị giảm sút đáng kể, khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp và trừu tượng không được hiệu quả. 

Điều gì làm nên thành công của một coder

Trình độ tiếng Anh 

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung thực hiện toàn bộ quá trình viết code, để tạo ra các chương trình mà chúng ta thường hay sử dụng. Cũng giống như tiếng mẹ để mà chúng ta hay sử dụng, tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc mà mọi Coder đều phải biết. 

Nó có tầm quan trọng thực sự, nhưng không bắt buộc bạn phải có trình độ tiếng anh quá xuất sắc như những người làm công việc biên dịch, mà chỉ cần nắm những thuật ngữ thông dụng trong nghề là dễ dàng làm tốt được mọi công việc trong nghề.

Điều gì làm nên thành công của một coder