Danh sách các phần mềm lập trình web

Danh sách các phần mềm lập trình web
Muốn công việc lập trình web được thực hiện nhanh chóng và đạt hiệu quả cao, các Dev luôn cần đến sự hỗ trợ của các phần mềm lập trình đề cập bên dưới.

Visual Studio Code

Visual Studio Code được biết đến là trình biên tập mã, do Microsoft phát triển nhằm mục đích cho việc phát triển các chương trình, phần mềm hoạt động trên các nền tảng, bao hồm Linux, Windows và MacOS.

Khi làm việc với Visual Studio Code, bạn sẽ được hỗ trợ các tính năng nổi bật như debug, đi kèm với Git, có Syntax highlighting, tự hoàn thành mã thông minh và khả năng cải tiến mã nguồn.

Một số ngôn ngữ được hỗ trợ sử dụng trong Visual Studio Code như Visual Basic, HTML/CSS, C#, F#, JavaScript...

Trong quá trình làm việc, nếu chương trình phát sinh lỗi, phần mềm sẽ ngay lập tức phát hiện và đưa ra thông báo, để bạn kịp thời có hướng giải quyết phù hợp.

Đặc biệt, trong Visual Studio Code được tích hợp cả thiết bị đầu cuối, hỗ trợ việc chuyển đổi qua lại giữa hai màn hình, thậm chí là trở về thư mục gốc chỉ bằng việc thực hiện các thao tác.

Thêm vào đó, phần mềm còn hỗ trợ thực hiện kéo hoặc sao chép trực tiếp các mã từ GitHub, sau đó tiến hành thay đổi cũng như lưu trữ, giúp nhà lập trình tối ưu được các công việc cần làm tốt hơn. 

Danh sách các phần mềm lập trình web

Notepad++

Notepad không chỉ được xem như một trình soạn thảo, mà còn được sử dụng nhằm thay thế cho Notepad, với nhiều tính năng mới nhưng vẫn đảm bảo sự gọn nhẹ, đơn giản và dễ sử dụng. 

Với Notepad++, cho phép người dùng dễ dàng thực hiện việc chuyển đổi giữa các ngôn ngữ lập trình, điển hình như việc chuyển đổi một đoạn code được viết bằng ngôn ngữ Java sang C++ hay thậm chí là ngược lại.

Hiện nay, Notepad++ đang được phát hành sử dụng hoàn toàn miễn phí. Việc này đã khiến nó dần trở thành một phần phềm soạn thảo trên máy tính, được đông đảo lập trình viên lựa chọn hỗ trợ công việc, đặc biệt là với những ai vừa bắt đầu chặng đường Code.

Mặc dù vậy, nhưng khi lựa chọn sử dụng Notepad++, bạn cũng nên lưu ý là đây đơn thuần chỉ là một trình soạn thảo, nên sẽ không có khả năng gợi ý code, không thể sửa lỗi và tích hợp môi trường...

Việc sử dụng Notepad++ chỉ nhằm mục đích giúp người học dễ dàng hình dung việc biên dịch, phiên dịch các File Java mà không cần thiết lập IDE.

Danh sách các phần mềm lập trình web

Xcode

Xcode được biết đến là một phần mềm viết code hỗ trợ xây dựng và phát triển các ứng dụng hoạt động chủ yếu trên các sản phẩm nhà Apple.

Trong Xcode được tích hợp sẵn bộ công cụ hỗ trợ việc phát triển phần mềm, chủ yếu là các tài liệu dành cho các nhà phát triển của Apple và bộ tạo giao diện.

Khi làm việc cùng Xcode, bắt buộc nhà lập trình phải thành thạo về ngôn ngữ Swift, để có thể công việc lập trình trở thành một trải nghiệm trực tiếp thú vị. 

Với Xcode, bạn chỉ cần thực hiện việc kéo - thả các phần tử, ngay lập tức sẽ có được một thiết kế đúng theo yêu cầu.

Trình tạo giao diện của Xcode sẽ hỗ trợ hiển thị trực tiếp các đoạn code đang thực hiện, đồng thời nhanh chóng hiển thị các code đã thay đổi, nếu có.

Xcode sẽ không quá chú trọng vào Plugin, bạn chỉ cần thường xuyên cập nhật IDE là đã có được những trải nghiệm liền mạch.

Danh sách các phần mềm lập trình web

Atom

Đây cũng là một trong những phần mềm hỗ trợ lập trình code khá phổ biến được nhiều lập trình viên ưu tiên lựa chọn, với nhiều tính năng hữu ích.

Atom cho phép sử dụng với các ngôn ngữ như Node.JS, HTML/CSS và cả JavaScript. Không những thế, nó còn hỗ trợ một số trình cắm được tạo ra bởi ngôn ngữ Git Control nhúng và JavaScript, do GitHub phát hành.

Phần mềm này cung cấp giao diện đa dạng và bắt mắt, do được phân loại thành phần code từ các màu sắc khác nhau.

Thêm vào đó, nó còn cung cấp API mở với đầy đủ tài liệu hỗ trợ tối ưu cho các nhà phát triển Plugin.

Mặc dù vậy, nhưng đây vẫn là  một phần mềm còn khá mới trên thị trường, nên một số chức năng chưa được hoàn thiện. Khi dùng Atom để hỗ trợ cho việc lập trình web, bạn có thể sẽ gặp các lỗi liên quan đến giao diện như lệch chữ, lệch con nháy chuột hay chức năng nhắc code trên Windows.

Danh sách các phần mềm lập trình web

Adobe Dreamweaver

Phần mềm nay được xem là công cụ hỗ trợ cho người dùng thiết kế website trên hệ điều hành Windows. 

Adobe Dreamweaver cho phép lập trình web với nhiều ngôn ngữ lập trình như ASP.NET, PHP, JavaScript và CSS.

Với những ai đang có nhu cầu xây dựng hệ thống web động chạy trên công nghệ máy chủ ASP.NET, ASP, JSP và PHP, thì phần mềm này chắc chắn sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn đấy!

Khi làm việc cùng Adobe Dreamweaver, bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều tính năng hữu ích, khiến quá trình thiết kế trở nên đơn giản hơn, ngay cả với những người dùng chưa có nhiều kinh nghiệm.

Ngoài ra, khi sử dụng Adobe Dreamweaver bạn còn được cung cấp các công cụ để thực hiện viết code như tô màu, bổ sung thẻ tag, thanh công cụ hỗ trợ...

Đặc biệt, nó còn có khả năng kết hợp cùng các sản phẩm khác của công ty Adobe, giúp bạn tạo ra những sản phẩm vô cùng tuyệt vời, điển hình như Adobe Photoshop ứng dụng trong việc chỉnh sửa và thiết kế hình ảnh cho website.

Danh sách các phần mềm lập trình web