Sau 28 tuổi có nên học lập trình?

Sau 28 tuổi có nên học lập trình?
Tuổi nghề lập trình viên là thắc mắc chung của những bạn có mong muốn theo đuổi ngành này. Vậy sau 28 tuổi có còn học được không?

Sau 28 tuổi có nên học lập trình?

Hiện nay ngành công nghệ thông tin đang thu hút nhiều nhân lực trẻ hơn so với những năm về trước. Vậy bắt đầu lĩnh vực này sau 28 tuổi có chăng là điều vô nghĩa? Tất nhiên không phải thế, các chuyên gia hàng đầu nói rằng: "Học lập trình ở tuổi 14, 15 hoặc thậm chí ngoài 40 chưa phải quá trễ". 

Khả năng viết code không bị ảnh hưởng bởi tuổi tác. Điều quan trọng nhất chính là bạn phải trả lời được câu hỏi "Nó có đáng để học sau 28 tuổi hay không?". Nếu câu trả lời là có, hãy bắt đầu, cố gắng ngay từ hôm nay nhé! 

Sau 28 tuổi có nên học lập trình?

Sau 28 tuổi học lập trình có phải là quá muộn? 

Leo Tolstoy học lái xe đạp khi 67 tuổi, Bernard Shaw bắt đầu lướt sóng ở 75 tuổi và rất nhiều câu chuyện khởi nghiệp thành công trên 60 tuổi. Vậy bạn có dám thử thách và theo đuổi học lập trình không?

Trong thực tế, tuổi tác không hề quan trọng. Chỉ mong muốn, khát vọng có đủ lớn hay chưa mà thôi! Bất cứ ai, lứa tuổi nào cũng đều có thể học lập trình. Đừng để rào cản nào ảnh hưởng đến bạn.

Sau 28 tuổi có nên học lập trình?

Tương lai nào dành cho các developer sau 28 tuổi?

  • Làm việc với những người thú vị và tích cực: Điều đặc biệt là bạn có thể chọn nơi sống, làm việc với đồng nghiệp mà mình mong muốn.
  • Lịch trình tự do hoặc bán tự do: Đây là điều ưu ái nhất cho dân IT, họ có thể linh động và sắp xếp thời gian dễ dàng.
  • Khả năng làm việc từ xa: Ước mơ của hàng triệu người là được làm trong môi trường thoải mái, tự do.

Sau 28 tuổi có nên học lập trình?

Thế nên, khi còn trẻ hãy dấn thân, nỗ lực. Trong cuộc sống này, không điều gì là không thể, chỉ là nó có đáng để thực hiện hay không?