Lập trình web bằng ngôn ngữ nào là tốt nhất?

Lập trình web bằng ngôn ngữ nào là tốt nhất?
Nếu hiện tại bạn đang phân vân không biết nên lập trình web bằng ngôn ngữ nào là tốt nhất, vậy thì hãy để Tự Học Lập Trình giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Có thể hiện tại bạn đang muốn sỡ hữu một trang web nhưng lại không biết phải nên lập trình web bằng ngôn ngữ nào là tốt nhất, vậy thì hãy để Tự Học Lập Trình giúp bạn tìm ra câu trả lời thông qua nội dung của bài viết này. 

Lập trình web bằng ngôn ngữ nào là tốt nhất?

PHP

Đứng đầu danh sách này không thể không kể đến ngôn ngữ PHP. Đây là một ngôn ngữ mạnh mẽ và phổ biến nhất hiện nay, được sử dụng để phát triển hầu hết các mã nguồn mở.

Bên cạnh đó, giá thiết kế web PHP khá rẻ và rất hợp lý. Vì có một cộng đồng sử dụng rất đông đảo nên bất cứ khi nào gặp vấn đề gì khó khăn bạn cũng sẽ tìm được sự giúp đỡ nhanh chóng.

Thiết kế web bằng ngôn ngữ PHP sẽ là một lựa chọn thông minh, tuy nhiên, do là mã nguồn mở nên tính bảo mật chưa cao. Chính vì vậy, khi bạn quyết định làm web với PHP, bạn nên yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ tăng tính bảo mật để website phát triển một cách tốt nhất.

Lập trình web bằng ngôn ngữ nào là tốt nhất?

ASP.NET

Là ngôn ngữ được phát triển kế thừa từ ASP nên ASP.net mang rất nhiều ưu điểm như khả năng tùy biến cao với người dùng cũng như người quản trị web, tính bảo mật cao và có một cộng đồng hỗ trợ đông đảo. Chi phí thiết kế web với ASP.net sẽ cao hơn so với PHP do ASP.net có đụng tới vấn đề bản quyền của Microsoft, nhưng bù lại chất lượng trang web ở mức độ rất cao và bảo mật rất tốt.

Lập trình web bằng ngôn ngữ nào là tốt nhất?

HTML

Là một ngôn ngữ thiết kế web tĩnh, HTML được xây dựng hoàn toàn thủ công bằng tay hay thường được gọi là code tay. Chính vì thế, khi xây dựng web với HMTL, để lắp ghép được một trang web hoàn chỉnh sẽ phải tốn khá nhiều thời gian. Đó cũng là lý do HTML không thể đơn độc tạo thành một website mà phải kết hợp với các ngôn ngữ khác như CSS, PHP,...

Lập trình web bằng ngôn ngữ nào là tốt nhất?

Tóm lại, nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng website với quy mô vừa và nhỏ để kinh doanh thì ngôn ngữ PHP sẽ là lựa chọn số 1 cho bạn, nó phù hợp với chi phí và tính năng trên website với những dự án thuộc quy mô này. Còn với những dự án thiết kế web quy mô tầm trung thì ASP.net sẽ là giải pháp tốt nhất, với chi phí hợp lý, tính bảo mật tốt cho website, ASP.net sẽ hỗ trợ công việc kinh doanh ổn định hơn.