Web Application là gì?

Web Application là gì?
Web Application là một ứng dụng chạy trên website, thực hiện chức năng cơ bản như chia sẻ hình ảnh, mua sắm... mà khách hàng có thể tiếp cận thông qua Internet.

Web Application là gì?

Web Application là loại chương trình giúp máy tính thực hiện trực tiếp công việc nào đó mà người dùng mong muốn. Các website này có sự tương tác, truy cập dữ liệu. Trong phần mềm trên, chúng kết nối chặt chẽ và lệnh gửi đến máy chủ một cách liên tục với số lượng nhiều.

Điển hình là các ứng dụng, trang web chỉnh sửa trực tuyến như Canva, mạng xã hội, kênh thương mại điện tử, website bán hàng, quản lý siêu thị... Tại đó, khách hàng có thể tìm kiếm, tương tác, chia sẻ thông tin và thực hiện những cách thức đặc thù mà từng web cung cấp.

Web Application chứa nhiều chức năng, tính tương thích cao hơn so với website. Nó được xây dựng từ HTML và những ngôn ngữ lập trình khác như nhau PHP, Java, C#.

Web Application là gì?

Chức năng của Web Application

Khả năng tương tác cao

Đây là công cụ giúp bạn có thể đọc, nghe, thực hiện trực tiếp bằng cách nhấp nút, gửi biểu mẫu, nhận phản hồi từ trang, nhắn tin trực tuyến, thanh toán... gây tác động, ảnh hưởng lên nó. Cụ thể như Facebook, Viber, Youtube... cho phép người dùng có thể sử dụng, kết nối thông qua nền tảng blog, cuộc hội thoại. Ngoài ra, chúng là nơi để bạn chia sẻ thông tin bản thân, giải trí và nhiều mục đích khác.

Khả năng tích hợp

Web Application có khả năng tích hợp các phần mềm như kế toán, quản lý... bổ sung chức năng phức tạp, tương tác với những hệ thống cải tiến.

Đặc biệt, việc tích hợp phần mềm CRM giúp doanh nghiệp tự động thu thập thông tin người dùng, lưu trữ trong hệ thống. Thông qua đó, bạn có thể kiểm soát toàn bộ dữ liệu khách hàng, phân tích hành vi tiêu dùng, cũng như giải quyết khiếu nại một cách tốt nhất.

Xác thực thông tin

Đây cũng là yếu tố cần thiết của Web Application khi đăng nhập. Nó có tác dụng bảo mật tài khoản, tránh truy cập trái phép và rò rỉ thông tin riêng tư của người dùng.

Một số ứng dụng, khi đăng ký mật khẩu, nó thường gợi ý tính năng bảo mật kém, hãy thay đổi để tăng độ an toàn...

Web Application là gì?