Top phần mềm viết App cho Android

Tỷ lệ người dùng Android đang dần chiếm ưu thế, do đó việc xây dựng và phát triển các ứng dụng chạy trên nó ngày càng tăng cao.

React Native

React Native chắc hẳn đã trở thành một cái tên khá quen thuộc đối với những lập trình viên hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và phát triển app trên Mobile.

Đây là một trong những phần mềm thường được dùng để tạo App Android phổ biến hiện nay và được phát triển bởi "ông trùm" mạng xã hội Facebook.

Không chỉ là nền tảng hỗ trợ xây dựng App cho Android, mà nó còn có thể tạo ra các chương trình vận hành tốt trên iOS.

Điểm nổi bật của React Native là hỗ trợ các lập trình viên có thể nhanh chóng chỉnh sửa và chạy App mà không cần tốn quá nhiều thời gian build lại từ đầu khi có yêu cầu thay đổi nền tảng hoạt động.

Thêm vào đó, React Native còn cho phép kết hợp với các loại code Native như Swift, Java... giúp mọi người đều có thể dễ dàng sử dụng được nó.

Android Studio

Android Studio là phiên bản cập nhật mới nhất của Elips Studio, được phát triển bởi JetBrains kết hợp cùng Google, hỗ trợ nhiều tính năng nổi bật giúp quá trình xây dựng các App Android được thực hiện nhanh chóng hơn.

Một số tính năng đặc biệt khiến người dùng luôn lựa chọn sử dụng Android Studio:

• Hỗ trợ phần mềm C++ và NDK.
  • Những công cụ và khuôn khổ thử nghiệm đều đã được mở rộng.
  • Hệ thống xây dựng Gradle linh hoạt và dễ dùng.
  • Cho phép người dùng tích hợp cùng Firebase để thiết kế.
  • Trình mô phỏng được tích hợp khá nhiều tính năng hấp dẫn.
  • Môi trường có tính hợp nhất cao, hỗ trợ tốt cho quá trình thiết kế và xây dựng chương trình vận hành trên các thiết bị Android.
  • Kết hợp với Github, nhờ đó người dùng có thể tích hợp thêm các tính năng phổ biến cho App và thực hiện việc nhập mẫu mã đơn giản hơn.
  • Có tính năng Instant Run thúc đẩy các thay đổi ngay khi ứng dụng đang chạy, giúp mọi người không cần tạo thêm nhiều chương trình khác nhau.
  • Hỗ trợ công cụ line quản lý hiệu suất công việc, cùng khả năng tối ưu khi sử dụng, sự tương thích với phiên bản và một số vấn đề khác khi vận hành.

Appmakr

Appmakr là một công cụ tạo App miễn phí, hỗ trợ người dùng xây dựng và phát triển các ứng dụng chạy trên hệ điều hành Android.

Ưu thế khi sử dụng Appmakr là không bị giới hạn về số lượng sản phẩm mình muốn xây dựng.

Các chương trình được xây dựng trên Appmakr đều mang trong mình những tính năng nổi bật như sở hữu bộ sưu tập ảnh có độ phân giải cao, cập nhật dữ liệu trực tuyến, phòng chat, nhạc và video trực tuyến, cùng vô số các tính năng khác.

Ngoài ra, trong Appmakr còn hỗ trợ màn hình Dashboard tiện cho việc theo dõi, điều chỉnh các chức năng và giao diện các ứng dụng đã xây dựng. Việc thêm, bớt nội dung cũng được thực hiện khá nhanh chóng, chỉ thông qua vài thao tác đơn giản giữa các Tab.

TeraApp

Đối với phần mềm này, mọi người đều có thể nhanh chóng thực hiện cho mình một App chạy trên Android mang đậm chất riêng của mình.

Khi thiết kế App trên TeraApp, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản như kéo thả, mà không cần phải viết một đoạn mã code nào.

Quá trình xây dựng một App Andriod trên TeraApp chỉ mất vọn vẹn khoảng 10 phút. Tuy thời gian nhah chóng, nhưng sản phẩm của bạn luôn sẽ được tích hợp đầy đủ các tính năng đặc biệt như bán hàng online, giỏ hàng và có thể thực hiện việc tương tác với khách hàng, giúp App có thể vận hành tốt trên một nền tảng bất kỳ.

AppTeng

Phần mềm này sẽ giúp bạn nhanh chóng tạo ra một chương trình chạy trên Android theo những Module sẵn có, chúng hoàn toàn có thể sử dụng tùy biến theo như cầu của mỗi người dùng.

AppTeng là một phần mềm mới đưa vào sử dụng trên thị trường trong thời gian gần đây và hoạt động tương tự như TeraApp.

AppTeng hoạt động dựa trên ứng dụng điện toán đám mây, chạy trên môi trường web để tạo giao diện App cho Android.

Một số ưu điểm mà bạn sẽ nhận được khi làm việc với AppTeng:

• Sở hữu bảng điều khiển với những tính năng tuyệt vời.
  • Thoải mái sử dụng bất cứ khi nào có nhu cầu, mà không cần trả một khoản phí nào.
  • Không bị giới hạn số lượng chương trình tạo ra và chúng có thể hoạt động tương thích trên Android lẫn iOS.
  • Thông qua App, bạn có thể thêm các quảng cáo để kiếm thêm thu nhập.

Top phần mềm viết App cho Android

Trên đây là một số phần mềm hỗ trợ xây dựng App chạy trên Andriod được đông đảo các lập trình viên sử dụng mà Tự Học Lập Trình đã tổng hợp được. Hy vọng bạn sẽ giúp bạn tìm được cho mình một phần mềm hỗ trợ, có thể đáp ứng tốt những mong muốn của mình trong quá trình xây dựng sản phẩm phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng.