Những ngôn ngữ lập trình dễ xin việc

Những ngôn ngữ lập trình dễ xin việc
Cùng Tự Học Lập Trình tìm hiểu những ngôn ngữ dễ xin việc hơn trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay. Để có lựa chọn đúng đắn trong việc phát triển sự nghiệp.

Python

Python là ngôn ngữ lập trình bậc cao được phát triển mục đích lập trình đa năng, đồng thời tối giản quá trình tìm hiểu và học của lập trình viên. Vậy nên, nó rất thích hợp cho những người mới bắt đầu nhờ vào cấu trúc viết mã lệnh với số lần gõ phím ít.

Ngày trước, Python có thể chạy trên nền Unix. Nhưng trải qua nhiều quá trình thay đổi, nó dần được cải tiến, mở rộng sang mọi hệ điều hành từ MS-DOS đến Mac OS, OS/2, Windows, Linux và các hệ điều hành khác thuộc họ Unix. 

Đặc biệt, Python đã được thiết kế nhằm mục đích nhấn mạnh khả năng đọc mã với thiết kế thanh lịch và có quy tắc cú pháp ngắn gọn. Ngoài ra, nó còn được biết đến với cách xây dựng cấu trúc phong phú cũng như các yếu tố của chương trình máy tính, trong đó bao gồm cả lập trình chức năng và hướng đối tượng.

Những ngôn ngữ lập trình dễ xin việc

JavaScript

Bên cạnh Python, Javascript cũng là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến và đã phát triển thành công nhiều ứng dụng hiện đại, trong đó có website. Mắc dù nghe tên sẽ có chút nhầm lẫn với Java, nhưng chúng hoàn toàn không tồn tại bất kỳ sợi dây liên kết nào. 

Đây cũng là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, được thiết kế độc lập với hệ điều hành. Đặc biệt mã lệnh của nó không cần phải biên dịch cũng có thể cải thiện cách thức hoạt động cũng như tính năng của một trang web.

Nhìn chung, JavaScript là ngôn ngữ lập trình hoàn toàn miễn phí và dễ học, đặc biệt là người mới bắt đầu tiếp xúc với lập trình.

Những ngôn ngữ lập trình dễ xin việc

PHP

Theo thống kê, hiện tại có hơn 1/3 website trên thế giới sử dụng PHP, điều này đồng nghĩa với việc có nhiều nhà tuyển dụng vẫn đang cần những ứng cử viên đắc lực để sử dụng ngôn ngữ ngày trong lập trình.

Đây là một ngôn ngữ lập trình kịch bản hay một mã lệnh, được dùng với mục đích phát triển các ứng dụng cho máy chủ, mã nguồn mở. Đặc biệt,  PHP sở hữu cú pháp đơn giản, dễ học, thời gian xây dựng chương trình tương đối ngắn, đặc biệt sản phẩm có khả năng phản hồi và tương tác khá tốt.

Ngoài ra, việc cài đặt còn tiết kiệm một khoản chi phí lớn so với việc sử dụng các loại ngôn ngữ lập trình khác. Nhờ vậy, PHP cũng như lập trình viên PHP được nhiều nhà tuyển dụng săn đón với mức lương đáng "mơ ước".

Những ngôn ngữ lập trình dễ xin việc

Java

Đây là một ngôn ngữ lập trình được dùng để phát triển các ứng dụng Mobile cho hệ điều hành Android. Dưới sự bảo trợ và giúp đỡ tận tình từ cộng đồng Developer, việc sử dụng Java đã giúp quá trình diễn lập trình diễn ra thuận lợi cũng như nhanh chóng hơn nhiều. 

Đặc biệt, nó có khả năng biên dịch mã nguồn thành bytecode cũng như hỗ trợ trên các nền tảng mà không cần phải biên dịch lại. 

Hiện nay, Java đang chiếm vị trí độc tôn trên thế giới với thù lao vô cùng lớn và được doanh nghiệp trọng dụng. 

Những ngôn ngữ lập trình dễ xin việc

Swift

Swift là ngôn ngữ lập trình sử dụng dạng mã nguồn mở, đồng thời với khả năng tiếp cận hiệu quả nên được nhiều nhà phát triển Mobile App có danh tiếng chú ý.

Nhờ vào tính năng đặc trưng tuyệt vời như syntax mà việc tìm kiếm lỗi trở nên hiệu quả, nhanh chóng hơn... Ngoài ra, nó còn đem tới khả năng hoàn thiện ứng dụng tương đối tốt, đáp ứng mọi nhu cầu lập trình Mobile App trên iOS. 

Đặc biệt, dựa vào báo cáo của thị trường lao động ngành lập trình, nhu cầu sử dụng lập trình viên Swift tăng gần 600% chỉ trong 2 năm, từ 2017-2019. Theo Glassdoor, mức lương cơ bản trung bình lên đến 100.000USD.

Những ngôn ngữ lập trình dễ xin việc