Học lập trình gì dễ xin việc?

Học lập trình gì dễ xin việc?
Nhu cầu tuyền dụng của ngành IT ngày càng cao. Việc theo đuổi một ngôn ngữ lập trình phù hợp vừa giúp bạn thực hiện ước mơ lại còn hỗ trợ nâng cao thu nhập

Sơ lược về các mảng lập trình

Có ba mảng chính trong lập trình:

 • Lập trình web: Phụ trách xây dựng hệ thống tương tác người dùng, dựa trên các ngôn ngữ lập trình, thông qua website hoàn chỉnh.
 • Lập trình game: Dùng chuyên môn của bản thân để hiện thực hóa các bản thiết kế của designer thành một trò chơi cụ thể.
 • Lập trình mobile: Dùng kiến thức chuyên môn của bạn để tạo ý tưởng và xây dựng các ứng dụng hoạt động trên nền tảng di động.

Học lập trình gì dễ xin việc?

Học lập trình ra làm vị trí gì?

Front-end Developer

Front-end Developer chỉ các lập trình viên phụ trách về giao diện người dùng như bố cục, hình thức, nội dung... liên quan đến phần nhìn.

Để đảm nhiệm vị trí này bạn cần hiểu biết về các nguyên tắc cũng như quy luật trong thiết kế và tương tác giữa người dùng với máy móc.

Các kỹ năng cần có cho một Front-end Developer là UX-UI, HTML, CSS, Javascript...

Học lập trình gì dễ xin việc?

Back-end Developer

Các lập trình viên ở vị trí này sẽ phụ trách phần cứng và hệ thống chương trình đang chạy trên các server máy chủ.

Đây là vị trí khá phức tạp bởi các Back-end Developer phải thu xếp tất cả "hậu trường" để hỗ trợ frontend vận hành một cách trơn tru.

Back-end Developer phải trang bị lượng kiến thức khá lớn như ngôn ngữ máy, database, hệ thống log, storage, email.... để giải quyết các vấn đề lớn nhỏ trong "hậu trường" của một website.

Học lập trình gì dễ xin việc?

Học lập trình gì dễ xin việc?

Những ngôn ngữ tương đối dễ học

 • Ruby: Chuyên sử dụng trong việc phát triển web, có ngữ pháp dễ hiểu, phù hợp với người mới bắt đầu. Đây là ngôn ngữ dễ học nhất hiện nay.
 • Javascript: Dùng cho xây dựng giao diện người dùng, không thể thiếu trong phát triển web do nhu cầu cực kỳ cao.
 • SQL, MySQL: Đây là loại ngôn ngữ cơ sở dữ liệu được dùng để tương tác với database, là yếu tố bắt buộc để kết nối máy chủ với tương tác người dùng.
 • C#: Được Microsoft phát triển dựa trên ngôn ngữ C++, chủ yếu dùng để phát triển ứng dụng web, ứng dụng smartphone hoặc phát triển game trên nền tảng Unity.

Học lập trình gì dễ xin việc?

Ngôn ngữ có nhu cầu cao trong tương lai

 • Java: Dùng để phát triển hệ thống quan trọng, hỗ trợ các hoạt động cơ bản của doanh nghiệp như hệ thống nhân sự, kế toán...
 • PHP: Là ngôn ngữ phổ biến, dùng trong nhiều lĩnh vực, nền tảng của WordPress. PHP là ngôn ngữ khá dễ học, phù hợp với những người mới bắt đầu.
 • C++: Là phiên bản nâng cấp của C. C++ có chức năng tương tự như Java tuy nhiên chúng được sử dụng để phát triển hệ thống có quy mô tương đối lớn.
 • Python: Là ngôn ngữ mạnh về trí tuệ nhân tạo, machine learning…. Đây là ngôn ngữ dễ học do ngữ pháp đơn giản, thân thiện với người dùng.

Học lập trình gì dễ xin việc?