Vì sao nên học ngôn ngữ lập trình PHP?

Vì sao nên học ngôn ngữ lập trình PHP?
PHP không chỉ là ngôn ngữ xây dựng nên các website nổi tiếng trên thế giới, mà còn là ngôn ngữ được lựa chọn theo học bởi những người mới tìm hiểu về lập trình.

Ngôn ngữ lập trình PHP

PHP là ngôn ngữ kịch bản hay một dạng mã lệnh.

Ngôn ngữ này phục vụ chủ yếu các công việc ở phía Server, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình kết nối cơ sở dữ liệu và thực hiện các chức năng trong website và cả ứng dụng web.

Trong quá trình sử dụng PHP để viết chương trình, các chuỗi lệnh sẽ được vận hành trên máy chủ để tạo ra các mã HTML, khiến các ứng dụng trong trang dễ dàng hoạt động.

Một vài năm trở lại đây, ngôn ngữ lập trình PHP luôn không ngừng được cải tiến về các chức năng hỗ trợ công việc, nên đã trở thành một trong những công cụ lập trình phổ biến và tốt nhất trên thị trường.

Vì sao nên học ngôn ngữ lập trình PHP?

Vì sao nên học ngôn ngữ lập trình PHP?

Với lượng người dùng lựa chọn sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP đang ngày càng tăng cao như hiện nay, thì có thể nói đây là một trong số ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới.

Cùng với đó là "sự góp mặt" của PHP trong nhiều trang web nổi tiếng như Facebook, MailChimp, WordPess… thì việc bỏ qua ngôn ngữ này khi theo học lập trình được xem như sự thiếu sót lớn đối với bạn.

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết vì sao nên học ngôn ngữ lập trình PHP, thì dưới đây là tập hợp những lợi ích dành cho bạn khi theo học ngôn ngữ này đấy!

 • Là ngôn ngữ kịch bản mã nguồn mở, có tốc độ thực thi nhanh chóng, lập trình viên có thể thấy được kết quả thay đổi ngay khi vừa thực hiện.
 • PHP luôn có sự hỗ trợ từ nhiều Plugin hữu ích, kèm theo đó là các công cụ giúp chuẩn hóa chất lượng và trình bày nội dung mà không bị ảnh hưởng bởi các nền tảng hay trình duyệt khác nhau đối với người dùng cuối.
 • Khi sử dụng PHP, bạn sẽ dễ dàng tích hợp với các cơ sở dữ liệu, cũng như nhiều ngôn ngữ lập trình khác như HTML, JavaScript và CSS.
 • Trong quá trình thực thi các phần mềm, PHP không phụ thuộc vào trình duyệt web mà chỉ phụ thuộc vào các máy chủ web.
 • Có sự tương đồng với HTML, cũng như HTML có thể nhúng trực tiếp trong mã, kèm theo đó là các hàm tích hợp sẵn có và khả năng sử dụng lại các khối mã mà bạn xây dựng khiến việc học và sử dụng PHP trở nên khá dễ dàng.
 • Sở hữu cộng đồng phát triển lớn, hỗ trợ việc cập nhật các phiên bản mới cũng như lỗi phiên bản hiện tại, cùng việc thử nghiệm các phiên bản mới diễn ra linh hoạt, từ đó mang lại một sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất khi hoàn thiện. 
 • Có thể kết nối và hỗ trợ làm việc cùng đa dạng các hệ cơ sở dữ liệu phổ biến như MySQL, MS SQL, Oracle, DB2…
 • Mặc dù hoạt động dựa trên mã nguồn mở nhưng PHP cũng cung cấp nhiều cơ chế cho phép bạn triển khai tính bảo mật đối với ứng dụng của mình như session, các hàm filter dữ liệu, kỹ thuật ép kiểu, thư viện PDO hỗ trợ quá trình tương tác cùng cơ sử dữ liệu được an toàn hơn.
 • Các tài liệu tham khảo hay video hướng dẫn về PHP vô cùng phong phú, đa dạng và dễ tìm kiếm.
 • Đa phần các website đang hoạt động trên thị trường đều có sự "góp mặt" của ngôn ngữ PHP, bao gồm các trang Blog, thương mại điện tử, kinh doanh Online…
 • PHP có nhiều frameworks kết hợp được sử dụng để thêm các chức năng cụ thể, phổ biến với Laravel, CodeIgniter, Yii 2, Phalcon, CakePHP…
 • Mang lại cho người học nhiều cơ hội việc làm, cùng mức thu nhập hấp dẫn. 

Vì sao nên học ngôn ngữ lập trình PHP?

Ngôn ngữ lập trình PHP ứng dụng trong những công việc nào?

Với khá nhiều những lợi ích mà ngôn ngữ PHP mang lại cho người dùng, nên nó thường được lựa chọn phục vụ trong các công việc như:

 • Xây dựng kịch bản hoạt động trong hệ thống máy chủ.
 • Tạo các kết nối cùng cơ sở dữ liệu, nội dung website hoặc nhận dữ liệu Cookie trong suốt quá trình xây dựng và phát triển website.
 • Tạo ra các dòng lệnh hỗ trợ việc vận hành chương trình PHP mà không cần đến sự hỗ trợ của một loại máy chủ nào.
 • Xây dựng các ứng dụng hỗ trợ cho các mục đích cá nhân của mình.
 • Phục vụ cho quá trình kết nối với nhiều cơ sở dữ liệu khác nhau, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình sao lưu, Back-up dữ liệu đặc biệt trong một số trường hợp không may xảy ra hay các cuộc tấn công an ninh mạng.
 • Tạo ra các trang web động cùng một nội dung HTML trong trang.
Vì sao nên học ngôn ngữ lập trình PHP?

Và nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm kiếm cho mình một didanj chỉ cung cấp khóa học lập trình PHP, thì có thể tham khảo tại chương trình Chiến Binh Full Stack do Tự Học Lập Trình cung cấp tại đây hoặc liên hệ qua hotline 08 999 365 24 để biết thêm thông tin chi tiết nhé!