Một số tựa sách tự học lập trình Java

Một số tựa sách tự học lập trình Java
Bạn đang muốn việc tự học lập trình Java trở nên hiệu quả hơn, vậy thì đừng bỏ qua một số đầu sách mà Tự Học Lập Trình mang đến trong bài viết bên dưới nhé!

Think Java

Đây chắc hẳn sẽ là một quyển sách được tạo ra dành riêng cho những ai đang có nhu cầu tìm hiểu chi tiết về lập trình Java. 

Think Java cung cấp khá đầy đủ về các kiến thức cơ bản liên quan đến Java, được biên soạn và dịch sang tiếng Việt khá chi tiết tiết và tỉ mỉ.

Không những vậy, cuốn sách này còn cung cấp thêm tài liệu về một số ngôn ngữ lập trình phổ biến như Python, C++...

Thêm nữa, những bài viết về hướng dẫn cách phát triển và debug chương trình cũng được đề cập một cách rõ ràng. Đồng thời, còn có những nghiên cứu cụ thể liên quan đến kiến thức cơ bản, bài tập thực hành GridWorld.

Nếu đang trong giao đoạn ôn luyện cho kỳ thi Computer Science Advanced Placement hay có ý định tự học lập trình Java, thì quyển sách này chắc chắn sẽ là một "trợ thủ đắc lực" giúp bạn vượt qua dễ dàng.

Một số tựa sách tự học lập trình Java

Java Performance

Thông qua Java Per formance, bạn sẽ biết được cách xây dựng các thử nghiệm, hiểu rõ về kết quả và sản phẩm thu được, từ đó đúc kết được những kinh nghiệm làm việc quý báu phục vụ cho công việc sau này.

Một khi đã thấm nhuần phần nội dung trong cuốn sách này, chắc chắn sẽ giúp bạn tránh được các lỗi phổ biến khiến phần mềm hoạt động có hiệu suất kém.

Nhưng, để có thể hiểu hết được nội dung trong cuốn sách có mức độ học thuật cao như Java Performance, bắt buộc bạn phải nắm vững các kiến thức cơ bản về Java.

Một số tựa sách tự học lập trình Java

Java, A Beginner's Guide

Có thể nói, Java, A Beginner's Guide là quyển sách thuộc hàng best seller trong số tất cả các sách đề cập đến ngôn ngữ lập trình Java.

Quyển sách này sẽ hướng dẫn đến bạn đọc về các tính năng quan trọng, cũng như những thành phần chính tạo nên ngôn ngữ Java như cách làm việc với Package, chế độ bảo vệ truy cập thành viên trong gói, Multithreaded Programming và Generic.

Đảm bảo sau khi đọc hết quyển sách này, bạn sẽ nắm được quá trình tạo, biên dịch và chạy một chương trình xây dựng từ Java.

Một số tựa sách tự học lập trình Java

Head First Java

Head First Java một trong những quyển sách được nhiều người học Java xem như một tài liệu quý giá.

Nội dung trong quyển sách được đề cập chủ yếu qua các hình ảnh, việc này sẽ giúp người đọc tiếp thu nhanh chóng và ghi nhớ dễ dàng hơn trong não bộ.

Không những vậy, ngoài những lý thuyết nhàm chán Head First Java còn sử dụng nhiều câu đố, hình ảnh trực quan, nhằm thúc đẩy não bộ hoạt động tích cực hơn.

Tự Học Lập Trình tin chắc với cách trình bày thông minh và độc đáo trong Head First Java, sẽ giúp người đọc tiếp cận được Java một cách nhanh chóng và thú vị.

Một số tựa sách tự học lập trình Java

Effective Java

Cuốn sách này được viết bởi tác giả Joshua Bloch, cung cấp đến bạn đọc những thông tin chi tiết và đầy đủ về lập trình Java.

Xong khi đọc xong quyển Effective Java, bạn sẽ được trang bị các kiến thức về:

  • Generics, Enums, Varargs, Concurrency, Annotations, Autoboxing...
  • Cập nhật kiến thức mới về Object, Class, Library, Method, Serialization...
  • Một số thư viện cơ bản như Java.lang, Java.util, Java.io...
  • Một số sai lầm, cùng các lỗi cần tránh trong quá trình lập trình Java.

Một số tựa sách tự học lập trình Java