Warning: array_key_exists() expects parameter 2 to be array, bool given in /home/laptrinh/domains/tuhoclaptrinh.edu.vn/public_html/socphp6.0.0/class/lang/lang.inc.php on line 0
5 tựa sách tự học lập trình web - Tự học lập trình

5 tựa sách tự học lập trình web

5 tựa sách tự học lập trình web
Đừng bỏ qua 5 tựa sách về lập trình web, nếu bạn đang có ý định tự học lập trình và muốn nó nhanh chóng đạt được hiệu quả nhé!

Lập trình với C# xây dựng ứng dụng

C# nổi tiếng là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng đơn giản và hiện đại, được chính Microsoft phát triển ngay trong phần khởi đầu .NET.

Ngôn ngữ C# được phát triển dựa trên nền tảng C và C++.

Thế nên, muốn việc tiếp thu các kiến thức liên quan đến C# một cách nhanh chóng và tận dụng tối đa các chức năng bên trong, bạn cần có chút kiến thức cơ bản về ngôn ngữ C và C++.

Nội dung trong cuốn Lập trình với C# xây dựng ứng dụng sẽ được chia thành 3 phần chính:

  • Phần 1: Ứng dụng Window Form.
  • Phần 2: Xây dựng ứng dụng quản lý bán hàng.
  • Phần 3: Xây dựng ứng dụng quản lý tuyển sinh.

5 tựa sách tự học lập trình web

HTML and CSS: Design and Build Websites

HTML & CSS: Design and Build Website được viết bởi tác giả Jon Duckett, chính thức xuất bản năm 2011.

Trong lập trình web, HTML và CSS được biết đến là hai ngôn ngữ căn bản mà quan trọng, giúp nhà lập trình xây dựng nên phần “khung xương” chắc chắn và đẹp mắt cho mọi website.

Thông qua cuốn sách này, người dùng sẽ nhanh chóng nắm vững được kiến thức căn bản, với những lời giải thích chi tiết về những khái niệm, kỹ thuật cơ bản cần có khi xây dựng nên một trang web.

Toàn bộ nội dung trong cuốn sách này sẽ được tác giả trình bày một cách hấp dẫn và khéo léo, cùng nhiều hình ảnh minh họa trực quan.

Từng trang sách được thiết kế khá tỉ mỉ, mang đến cho người đọc như đang trải nghiệm trên chính website. Cũng chính điều này, đã khiến cuốn sách này trở nên thu hút và được nhiều bạn đọc lựa chọn. 

5 tựa sách tự học lập trình web

CSS Mastery: Advanced Web Standards Solutions

Cuốn sách này được viết bởi sự kết hợp của Andy Budd, Cameron Moll và Simon Collison, chính thức xuất bản vào năm 2006.

Nội dung trong cuốn sách này không đặt nặng về phần lý thuyết, mà nó hướng đến việc thực hành nhiều hơn.

Giống với tựa cuốn sách, nội dung bên trong của nó cũng chỉ tập trung chủ yếu về CSS, đồng thời hướng dẫn cho bạn cách làm thế nào để trở thành một chuyên gia khi làm việc cùng CSS.

Ngoài ra, cuốn sách còn giúp bạn có thể viết CSS đúng cách, rõ ràng và mạng lại hiệu quả nhất trong công việc.

“CSS Mastery: Advanced Web Standards Solutions” không chỉ đề cập những vấn đề mà người dùng thường gặp phải trong quá trình làm việc cùng CSS, mà còn đưa ra những hướng khắc phục để người đọc có thể học hỏi thêm.

Để có thể hiểu rõ các nội dung được đề cập trong cuốn sách này, buộc người đọc phải có kinh nghiệm trong việc gỡ lỗi và viết lại HTML/CSS.

Cuốn sách này được xem như một giải pháp tuyệt vời, dành cho những ai có định phát triển lâu dài trên con đường lập trình web chuyên nghiệp.

5 tựa sách tự học lập trình web

The Clean Coder: A Code of Conduct for Professional Programmers

Nội dung quý giá của The Clean Coder sẽ được gói gọn trong 200 trang sách. 

Có thể nói, đây là một trong những quyển sách mà mọi lập trình viên đều nên sở hữu, nhằm hỗ trợ hiệu quả cho việc tự học lập trình.

Với The Clean Coder, bạn đọc sẽ nhận được những lời khuyên thực tế cho cả một quy trình làm sản phẩm, từ dự đoán, code cho đến refactoring và testing.

Đồng thời, cải thiện khả năng tư duy làm sản phẩm đối với một nhà lập trình hơn là tập trung vào các dòng code. Nhờ vào việc khắc họa chân dung một “Coder” giỏi thực sự, cả trong công việc hằng ngày, những kỹ thuật, công cụ sử dụng lẫn những thành tựu mà họ đạt được.

Một số đề mục hữu ích dành cho bạn trong cuốn sách như:

  • Điều gì tạo nên một lập trình viên chuyên nghiệp?
  • Dự đoán và đặt mục tiêu cho dự án.
  • Làm sao kiểm soát được áp lực và không “bùng cháy”?
  • Khi nào nên nói Yes và “Yes” thực sự nghĩa là gì?
  • Làm sao để giải quyết mâu thuẫn, lịch trình dày đặc và những Manager khó chịu?

5 tựa sách tự học lập trình web

Clean Code: A Handbook of Agile Software Craftsmanship

Quyển sách này được viết bởi tác giả Robert C. Martin.

Nội dung trong tựa sách này chủ yếu lấy ví dụ về ngôn ngữ Java, nhưng ở phần hướng dẫn, bạn vẫn có thể ứng dụng nó trong nhiều trường hợp và cả các ngôn ngữ khác nhau.

Theo nhiều người đã từng đọc qua cuốn sách cho biết, chương khó và có giá trị nhất là "Refactoring of the class SerialDate" (từ thư viện JCommon).

Có thể nói, đây là một ví dụ thực tế và được tác giả mô tả chi tiết từng bước Refactoring, nhằm giúp người đọc dễ nắm bắt hơn khi theo dõi. 

Chương cuối cùng, “Smells và Heuristics” được cho là phần kết thúc khá tốt, bởi nó đã nêu lên được nhiều vấn đề tiềm năng và đề xuất cách giải quyết, để tránh nó tiếp tục xảy ra.

5 tựa sách tự học lập trình web