Những quyển sách tự học lập trình C nên đọc

Những quyển sách tự học lập trình C nên đọc
Ngôn ngữ C có thể được coi là ngôn ngữ được khá nhiều lập trình viên sử dụng, dưới đây là một số đầu sách bạn có thể tham khảo để nâng cao trình độ về nó.

Giáo Trình C++ Và Lập Trình Hướng Đối Tượng

Thông qua sự trình bày một cách tổng quát về các khái niệm được sử dụng của lập trình hướng đối tượng được thiết lập sẵn trong C++, điển hình như lớp, đối tượng, tính kế thừa và tương ứng bội, cùng các khả năng xây dựng cũng như cách sử dụng các hàm như hàm trùng tên, hàm toán tử hay đối tham chiếu, đối mặc định.

Nội dung quyển "Giáo Trình C++ Và Lập Trình Hướng Đối Tượng" bao gồm 13 chương, cùng 5 phụ lục được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu nhưng vẫn đầy đủ những thông tin cần thiết trong ngôn ngữ này. Đặc biệt, thông qua quyển sách này, tác giả còn cung cấp cho bạn những vấn đề mà ít được chia sẻ, điển hình là cách xây dựng hàm với số đối bất định trong C.

Những quyển sách tự học lập trình C nên đọc

C# Dành Cho Người Tự Học

Với quyển sách này, bạn sẽ biết được các ứng dụng C# được thiết lập trong Windows Form bởi hai phần chính. Mỗi phần đều có những bài tập, được xây dựng dựa trên các phần mềm quản lý bán hàng hay cách quản lý tuyển sinh, giúp bạn dễ dàng nắm trọn những kiến thức căn bản, cũng như các công cụ và câu lệnh phổ biến trong C#. 

Đúng theo tên tựa đề quyển sách "C# Dành Cho Người Tự Học", tác giả sẽ đưa ra các phương pháp hướng dẫn quá trình thục hành trong toàn bộ quyển sách một cách trực quan, đơn giản thông qua sự trình bày chi tiết, rõ ràng bằng những hình ảnh minh họa từ các hình chụp trực tiếp trong lúc thực hành.

Nếu bạn đang có ý đình theo đuổi C# thì đây sẽ là quyển sách tuyệt vời được viết ra dành cho bạn đấy!

Những quyển sách tự học lập trình C nên đọc

Giáo Trình Kỹ Thuật Lập Trình C - Căn Bản & Nâng Cao

Quyển sách này được tạo ra nhờ sự đúc kết kinh nghiệm trong nhiều năm hoạt động của nhóm tác giả, đây sẽ là kinh nghiệm quý báu dành cho những sinh viên trong nghề lập trình có thể tham khảo thêm. 

Nội dung của quyển giáo trình được trình bày một cách có logic cụ thể và rõ ràng. Tự Học Lập Trình tin chắc rằng đây sẽ là nguồn tài liệu vô giá dành cho những "tín đồ" hoạt động trong giới Công nghệ thông tin, đặc biệt là mảng kỹ thuật lập trình.

Những quyển sách tự học lập trình C nên đọc

Ngôn Ngữ Lập Trình C Và C++

Đối với những ai đang có nhu cầu tìm hiểu và lập nghiệp với hai ngôn ngữ C và C++, thì đây sẽ là một quyển sách tuyệt vời dành cho bạn. 

Nội dung quyển "Ngôn Ngữ Lập Trình C Và C++" được đúc kết từ những phần cốt lõi trong quyển "Ngôn Ngữ Lập Trình C" của Dennis Ritchie và B. W. Kernighan, mô tả rõ ràng bản chất của ngôn ngữ này đã phát triển như thế nào vào năm 1970. 

Ngoài ra, quyển sách cũng mang đến cho bạn những kỹ thuật lập trình nâng cao khi sử dụng ngôn ngữ C, điển hình là việc đồ họa, quản lý màn hình và cửa sổ. Những thông tin ghi chép trong quyển sách đều đã được kiểm tra và chứng minh, đồng thời cũng được chú thích rõ ràng bằng tiếng Việt giúp người đọc nhanh chóng nắm được.

Những quyển sách tự học lập trình C nên đọc

Kỹ Thuật Lập Trình Cơ Sở Với Ngôn Ngữ C/C++

Nhằm đem đến cho những lập trình viên trong giới công nghệ thông tin có thêm nhiều sự lựa chọn phong phú về ngôn ngữ C và C++, hai tác giả Dương Thăng Long và Trương Tiến Tùng đã bắt tay hợp tác để cho ra quyển "Kỹ Thuật Lập Trình Cơ Sở Với Ngôn Ngữ C/C++".

Thông qua quyển sách này, bạn đọc sẽ phần nào nắm được những kiến thức cơ bản trong lập trình nói chung, cùng các kỹ thuật xử lý ngôn ngữ khi sử dụng ngôn ngữ C/C++ nói riêng. Mang đến cho các bạn sinh viên hay những người có đam mê với hai ngôn ngữ này có thêm tài liệu tham khảo và học tập, kèm theo các kỹ thuật thực hành khi tạo ra các chương trình ứng dụng loại ngôn ngữ này. 

Toàn bộ nội dung quyển sách được thể hiện gói gọn trong 6 chương, được sắp xếp theo thứ tự từ các vấn đề đơn giản cho đến những vấn đề có sự phức tạp, có tính liên quan giữa từng chương với nhau, tiện cho việc theo dõi của người đọc.

Những quyển sách tự học lập trình C nên đọc

Trên đây là một vài quyển sách, được các chuyên gia trong ngành lập trình, đặc biệt là những người thường hay sử dụng ngôn ngữ C để tạo ra các chương trình khuyên đọc. Hy vọng với những đầu sách này sẽ giúp bạn phần nào biết thêm được những kiến thức, cùng những kỹ thuật căn bản trong việc sử dụng C để tạo ra các chương trình sẽ trở nên đơn giản hơn. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình nhé!