Cách học HTML hiệu quả

Cách học HTML hiệu quả
Bạn đang tìm hiểu HTML và CSS nhưng lại không biết học thế nào cho hiệu quả, Tự Học Lập Trình sẽ giúp bạn hiểu hơn thông qua bài viết này.

Tìm hiểu về HTML

HTML là viết tắt của cụm từ Hypertext Markup Language, ngôn ngữ siêu văn bản. Đây là một trong những dạng code phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Nó cho phép các nhà thiết kế web trình bày văn bản, hình ảnh, video và các nội dung khác một cách rõ ràng, súc tích. Sau khi đã thành thạo ngôn ngữ HTML, bạn có thể trở thành một Front End Developer. 

Cách học HTML hiệu quả

HTML & CSS luôn đi cùng nhau

Mặc dù bạn có thể sử dụng riêng từng loại ngôn ngữ này nhưng hiếm khi người ta chỉ sử dụng HTML mà không kết hợp cùng với CSS. Trong hầu hết các trường hợp, HTML được sử dụng để xác định bố cục chung và giao diện của trang web, còn CSS được sử dụng để định kiểu nội dung.

HTML bị hạn chế chỉ có thể làm một số việc nhất định. Bạn có thể xác định loại văn bản mà bạn muốn đưa vào, có thể tạo bảng, danh sách và có thể nhúng những thứ như hình ảnh và video. Tuy nhiên, rất khó để thay đổi những thứ như phông chữ, màu sắc của văn bản và vị trí chính xác của các yếu tố trong một trang web. Chính vì lý do này mà HTML thường được sử dụng chung với ngôn ngữ CSS.

Cách học HTML hiệu quả

Tại sao nên học HTML?

Nếu bạn muốn trở thành Front End Developer, chắc chắn bạn phải học ngôn ngữ này. Có một số lý do nên học HTML như sau:

  • Đây là ngôn ngữ cơ bản, tốt nhất bạn nên tìm hiểu HTML ngay từ khi mới bắt đầu. Đồng thời, HTML rất dễ học và rất dễ sử dụng, cung cấp cho bạn các kiến thức nền tảng về coding, để bạn lấy đó làm cơ sở học thêm nhiều ngôn ngữ khác.
  • Cơ hội việc làm dành cho các lập trình viên Front End nói chung và các lập trình viên sở hữu các kiến thức về HTML nói riêng là rất cao. Bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm nếu thành thạo ngôn ngữ này.
  • Cùng với cơ hội nghề nghiệp rộng mở, mức lương dành cho lập trình viên HTML cũng là một mức lương đáng mơ ước.

Cách học HTML hiệu quả

Cách học HTML hiệu quả

Có lẽ mỗi người có một cách học khác nhau, nên chúng ta không thể nói cách học của người này cũng sẽ hiệu quả đối với người khác. Tuy nhiên, có một số điều cơ bản mà bạn cần phải tuân thủ nếu muốn học tốt HTML:

Tìm học một khóa học HTML tại trung tâm

Nếu thật sự có niềm đam mê với lĩnh vực này và muốn trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp, học HTML tại các trung tâm sẽ là một lực chọn tốt nhất dành cho bạn. Đây cũng là ngôn ngữ cơ bản làm nền tảng cho quá trình học thêm các ngôn ngữ khác của bạn trong tương lai. Do đó, bạn cần phải có đầy đủ và nắm vững các kiến thức này.

Tự Học Lập Trình sẽ đồng hành cùng bạn ngay từ những bước đi đầu tiên, bất kể bạn chưa từng biết gì về lập trình HTML hay bạn đang muốn lấy lại kiến thức, hãy đăng ký học ngay khóa học HTML & CSS.

Tìm kiếm thêm nhiều nguồn tài liệu khác

Song song với các kiến thức mà bạn học được tại các trung tâm, bạn cũng cần sưu tầm thêm cho mình những nguồn tài liệu khác. Có rất nhiều các trang web dạy học lập trình trực tuyến và cung cấp các tài liệu học miễn phí, bạn có thể tìm hiểu và tải chúng về.

Cách học HTML hiệu quả

Kiên nhẫn 

Học lập trình không phải là một quá trình đơn giản, bạn cần có sự cố gắng rất nhiều. Có thể bạn sẽ bị chán nản trong thời gian đầu, tuy nhiên đây chính là khoảng thời gian quan trọng nhất, bạn phải kiên nhẫn và không được bỏ cuộc giữa chừng, có như thế bạn mới có thể theo đuổi lập trình lâu dài và thành công.