Top ngôn ngữ lập trình lương cao

Top ngôn ngữ lập trình lương cao
Top ngôn ngữ nào đang được các nhà lập trình ưa chuộng nhất hiện nay, cùng tự học tìm hiểu xem bạn có đang theo đuổi theo xu thế hay không.

Top ngôn ngữ lập trình lương cao

Theo khảo sát được thực hiện bởi Stack Overflow năm 2019, top ngôn ngữ lập trình có mức thu nhập khủng hiện nay bao gồm:

Java

Đây là ngôn ngữ phổ biến và được đa số các nhà tuyển dụng yêu cầu nhiều nhất đối với các nhà phát triển theo nhóm GitHub. Được áp dụng rộng rãi vào lĩnh vực ngân hàng và trong Automation test (kiểm thử tự động). Đặc biệt, nó còn được đánh giá cao cho nền tảng chéo nhờ JVM. Là công cụ chính để phát triển ứng dụng gốc cho Android.

Top ngôn ngữ lập trình lương cao

Go

Ngôn ngữ này được Google phát triển và cho trình làng vào tháng 11 năm 2009. Là một nền tảng mở, được sử dụng trong các dự án trong các tập đoàn và một số dịch vụ nổi tiếng trên thế giới như: Netflix, Sound cloud, Dropbox.

Nhờ có các lợi thế về tác vụ đa luồng (xử lý hiệu quả các quy trình song song, thời gian khởi động nhanh và sử dụng bộ nhớ khi thực sự cần thiết) mà mức độ phổ biến của Go ngày càng phổ biến hơn.

Top ngôn ngữ lập trình lương cao

Ruby (on Rails)

Ruby là ngôn ngữ hướng đối tượng được Yukihidro Matz Matsumato sáng tạo ra năm 1993. Nó phổ biến nhờ có framework mã nguồn mở được thiết kế để phát triển các ứng dụng Ruby và chúng được chạy như một trang web thực sự.

Tính linh hoạt của nó cũng khiến tốc độ chậm hơn so với các ngôn ngữ khác và khó có thể bảo trì. Ruby chạy chậm hơn PHP gần 2 lần và Java tới 10 lần.

Top ngôn ngữ lập trình lương cao

Objective-C

Được sử dụng trong hệ điều hành iOS và Mac OS X. Nó là ngôn ngữ luôn được ưu tiên lựa chọn dù cho có ngôn ngữ Swift ra đời.

Top ngôn ngữ lập trình lương cao

Ngôn ngữ C#

Được phát triển bởi các kỹ sư của Microsoft dùng phát triển ứng dụng trên nền tảng .NET. Hiện, C# đã phát triển được nhiều ứng dụng: từ các chương trình máy tính để bàn nhỏ đến các cổng web lớn cũng như các dịch vụ web phục vụ mọi người mỗi ngày. Lợi thế tuyệt vời của C# là sự đơn giản so sánh của nó và khả năng tập trung vào thuật toán.

Top ngôn ngữ lập trình lương cao

Python

Là ngôn ngữ mạnh mẽ: được sử dụng để tính toán, phân tích dữ liệu, phát triển web, học máy và và tự động hóa tác vụ. Được sử dụng để phát triển các ứng dụng: Youtube, Dropbox, Reddit và Google.

Python có framework chất lượng, khối tài liệu đào tạo khổng lồ, cộng đồng người dùng thân thiện, đơn giản về mã hóa: đây là những yếu tố tạo nên sự cạnh tranh ngôn ngữ.

Top ngôn ngữ lập trình lương cao

Swift

Ngôn ngữ chính được dùng phát triển ứng dụng cho Mac OS, iOS, watchOS và cuối cùng là tvOS. Là ngôn ngữ chủ chốt suốt quá trình làm việc của Apple. được phát triển năm 2014.

Nó có tốc độ vượt trội: cả khi chạy trên dự án lẫn khi ứng dụng được khởi chạy thực tế. Người tạo ra Python đã tuyên bố loại ngôn ngữ này hấp thụ tất cả mọi thứ tốt nhất từ các ngôn ngữ khác và sẽ dần soán ngôi chúng trong thời gian gần.

Top ngôn ngữ lập trình lương cao