Tìm hiểu về Vue.js

Tìm hiểu về Vue.js
Vue.JS được xem như một ngôn ngữ đang được các nhà lập trình sử dụng phổ biến, nhờ sở hữu những tính năng nổi trội của JavaScript.

Vue.JS là gì?

Theo nguồn thông tin từ trang web chính thức của Vue.JS, nó là một framework trong JavaScript được sử dụng để xây dựng giao diện người dùng (UI). Vue được thiết kế theo hướng cho phép và khuyến khích việc phát triển các ứng dụng theo từng bước. Chúng có thể đáp ứng được mọi nhu cầu về SPA (Single-Page Applications) với độ phức tạp hơn.

Vue.JS cũng được hỗ trợ trên hầu hết các trình duyệt được sử dụng hiện nay. 

Tìm hiểu về Vue.js

Kiến thức căn bản cho việc học Vue.JS

Điều cơ bản trong việc học này là kiến thức nền tảng về JavaScript, vì đây là một thư viện của nó. Cộng thêm các kiến thức về HTML, CSS để xử lý các nội dung của front end.

Tìm hiểu về Vue.js

Những tính năng vượt trội khi sử dụng Vue.JS

Kích thước nhỏ gọn

Kích thước của Vue.JS khoảng từ 18 - 21 KB, nhờ vậy mà người dùng không mất quá nhiều thời gian để tải và sử dụng nó. Tuy có kích thước nhỏ, nhưng nó vẫn có thể đánh bại mọi khung chương trình khủng như: Angular, Ember.JS hay React.JS.

Dễ dàng tìm hiểu và phát triển ứng dụng

Nhờ có cấu trúc đơn giản và dễ hiểu, nên việc Vue.JS được sử dụng phổ biến là điều đương nhiên. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể dễ dàng thêm các phần mềm vào trong các dự án website đang thực hiện của bạn. Các chương trình có quy mô nhỏ cũng như lớn đều được phát triển thông qua framework này, giúp bạn tiết kiệm được không ít thời gian của mình. 

Tìm hiểu về Vue.js

Tích hợp đơn giản

Nhờ được xây dựng dựa trên framework của JavaScript, cùng với khả năng tích hợp được với các ứng dụng hiện có, mà chúng nhận được sự tin dùng của các nhà phát triển web. Do đó, chúng rất hữu ích trong các công việc như phát triển các ứng dụng web mới dùng việc có thể thay đổi được các chương trình đã có từ trước đó. 

Tìm hiểu về Vue.js

Tài liệu chi tiết 

Các tài liệu liên quan đến Vue.JS đều rất đầy đủ và rất chi tiết, Bạn chỉ cần biết sơ qua về JavaScript hay HTML là đã có thể phát triển các ứng dụng hoặc trang web của chính mình. 

Tính linh hoạt

Vue.JS còn cho phép người dùng viết mẫu trong các tệp HTML hay JavaScript sử dụng dựa vào các Node ảo. Nó còn giúp cho các chương trình đơn giản chạy trực tiếp từ trình duyệt. Nhờ tính năng linh hoạt này, mà nó còn giúp cho các nhà lập trình phát triển thêm React.JS, Angular.JS và một số framework mới trong JavaScript có cấu trúc dễ hiểu.

Tìm hiểu về Vue.js

Khả năng giao tiếp hai chiều

Nhờ có cấu trúc MVVM (Model-View-ViewModel) mà việc giao tiếp hai chiều được thực hiện dễ dàng trong quá trình xử lý các HTML block.

Tìm hiểu về Vue.js