Một số thủ thuật Zalo giúp bạn sử dụng tốt hơn

Một số thủ thuật Zalo giúp bạn sử dụng tốt hơn
Sử dụng Zalo đã lâu, vậy bạn đã biết qua về những điều này trong quá trình dùng ứng dụng này chưa. Cùng tìm hiểu với Tự Học Lập Trình ngay nhé!

Hiện nay, Zalo là một ứng dụng khá phổ biến đối với người dùng. Nó không những được xem như một công cụ hữu ích hỗ trợ cho việc trao đổi công việc, mà còn được sử dụng làm phương tiện liên lạc chủ yếu giữa mọi người với nhau.

Đặc biệt, Zalo cũng hỗ trợ khá nhiều tiện ích khác trong cuộc sống của con người, tiêu biểu như Zalo Pay khiến việc thanh toán các loại hóa đơn và mua sắm của con người trở nên nhanh chóng và thuận tiện mọi lúc mọi nơi qua một cái "chạm".

Để có được những trải nghiệm thú vị hơn trong quá trình sử dụng Zalo, các bạn có thêm tham khảo thêm một số thủ thuật bên dưới mà Tự Học Lập Trình mang tới nhé! 

Lưu ảnh trên Zalo lên Google Drive

Khi sử dụng Zalo, nếu có bất kỳ hình ảnh nào được gửi vào hộp thoại chat, ứng dụng sẽ mặc định lưu trữ chúng vào bộ nhớ điện thoại. Việc này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khá cao, bởi khi bạn vô tình làm mất điện thoại, thì đồng nghĩa với việc chúng cũng sẽ biến mất cùng với điện thoại của bạn.

Nhằm giảm thiểu nguy cơ mất những hình ảnh quan trọng, bạn có thể thay đổi việc lưu trữ này vào Google Drive của mình, để mọi dữ liệu luôn được bảo vệ an toàn nhất.

Để thay đổi tính năng này, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Vào mục Cá nhân, chọn biểu tượng "Bánh răng cưa".
 • Bươc 2: Tìm và chọn vào mục "Sao lưu và đồng bộ tin nhắn", kích hoạt nó lên và sau đó tiến hành đặt mật khẩu.
 • Bước 3: Chọn thêm tài khoản Google Drive mà bạn muốn sao lưu vào, bạn cũng có thể thêm nhiều tài khoản sao lưu.
 • Bước 4: Cấp quyền để Zalo thực hiện sao lưu tin nhắn vào Google Drive. Sau đó, chờ để nó đồng bộ ảnh lên Google Drive.

Một số thủ thuật Zalo giúp bạn sử dụng tốt hơn

Gửi File qua Zalo

Tính năng này thường sẽ được thực hiện chủ yếu qua phiên bản Zalo PC.

Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần làm theo cac thao tác đơn giản như sau:

 • Bước 1: Vào cuộc hội thoại mà bạn muốn gửi File, nhấp chọn biểu tượng kẹp hay cũng có thể sử dụng kết hợp tổ hợp phím Ctrl+Shift+O để thực hiện.
 • Bước 2: Nhấp chọn những File mà bạn muốn gửi đi hay thực hiện thao tác kéo thả các File cần gửi vào khung chat. 

Một số thủ thuật Zalo giúp bạn sử dụng tốt hơn

Truyền File từ điện thoại sang máy tính

Với mong muốn mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời và thú vị, trong suốt quá trình hoạt động Zalo đã liên tục cập nhật những tính năng hỗ trợ vượt trội.

Một trong những tính năng nổi bật, hỗ trợ tối ưu cho các công việc của người dùng đó là "Truyền File". Nhờ đó, bạn không cần đến sự trợ giúp của một môi trường trung gian nào cả.

Việc đầu tiên cần phải làm khi muốn thực hiện tính năng này, đó là vào Zalo, nhấn vào ô Tìm kiếm và chọn Truyền File.

Để có thể gửi riêng hình ảnh, tài liệu, văn bản, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng tệp. Muốn thực hiện, bạn vào mục Tùy chọn => bật Ghim trò chuyện => Chọn mục Truyền File ngay trên đầu cửa sổ tin nhắn.

Điều đặc biệt khi thực hiện việc này với Zalo, là bạn có thể chọn dung lượng tối đa lên tới 1GB. 

Thêm vào đó, người dùng cũng có thể chia sẻ Nhắc hẹn, Danh thiếp, vị trí hiện tại, Tài liệu... đồng nhất giữa các thiết bị với nhau.

Một số thủ thuật Zalo giúp bạn sử dụng tốt hơn

Đặt mã hóa Zalo

Ngoài việc sử dụng mật khẩu điện thoại để bảo vệ quyền riêng tư cho người sử dụng, hiện nay Zalo cũng đã cung cấp têm tính năng mã hóa, giúp các thông tin chứa trong ứng dụng được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Muốn kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác sau:

 • Bước 1: Vào Zalo, chọn mục Cá nhân và chọn biểu tượng "Bánh răng cưa".
 • Bước 2: Chọn Tài khoản và bảo mật => Đặt mã hóa Zalo.
 • Bước 3: Kích hoạt chế độ đặt mã hóa bằng cách kéo thanh gạt sang màu xanh dương, tiến hành nhập 4 số mã bảo mật. Khi thiết lập thành công bạn sẽ ngay lập tức nhận được thông báo từ ứng dụng.

Ngoài ra, Zalo cũng cho phép người dùng iPhone mở khóa ứng dụng thông qua Touch ID hoặc Face ID, tùy theo mong muốn của người dùng. 

Một số thủ thuật Zalo giúp bạn sử dụng tốt hơn

Ẩn tin nhắn riêng tư trên Zalo

Tính năng này sẽ giúp những đoạn chat của bạn trở nên an toàn hơn rất nhiều, người khác chỉ có thể nhìn thấy đoạn hội thoại khi nhập đúng mật khẩu mà bạn đã thiết lập trước đó.

Muốn thực hiện việc này, bạn cần thực hiện những thao tác sau:

 • Bước 1: Vào Zalo, truy cập vào đoạn hội thoại mà bạn muốn ẩn nó đi.
 • Bước 2: Nhấp vào biểu tượng ba dấu gạch ở góc phải màn hình, kéo và tìm mục Ẩn trò chuyện, sau đó gạt thanh sang màu xanh dương.
 • Bước 3: Thiết lập mật khẩu cho đoạn hội thoại. Sau khi thiết lập thành công, bạn sẽ nhận được một thông báo ở dạng Pop-up, cùng với một hướng dẫn cách truy cập vào cuộc trò chuyện này. 

Một số thủ thuật Zalo giúp bạn sử dụng tốt hơn

Tắt trạng thái "Đã xem" trên Zalo

Tính năng này được xem như một con dao hai lưỡi, vừa có mặt lợi nhưng nhiều lúc cũng gây ra nhiều phiền phức và hiểu lầm cho người dùng.

Một số trường hợp bạn muốn xem tin nhắn nhưng không muốn trả lời đối phương thì tính năng này thật sự rất hữu ích dành cho bạn đấy!

Để tắt trạng thái "Đã xem" bạn chỉ cần thực hiện một thao tác vô cùng đơn giản:

 • Bước 1: Vào Zalo vào mục Cá nhân.
 • Bước 2: Tìm và chọn mục Quyền riêng tư và gạt tắt tính năng Hiển thị trạng thái "Đã xem".

Một số thủ thuật Zalo giúp bạn sử dụng tốt hơn