Lập trình viên nên làm gì khi không viết code?

Lập trình viên nên làm gì khi không viết code?
Lập trình viên là công việc đặc thù gắn liền với máy tính, code hàng ngày. Tuy nhiên, đừng để cuộc sống nhàm chán và quanh đi quẩn lại. Cùng làm mới mình nhé!

Có đôi lúc bạn thật sự mệt mỏi, nhàm chán vì phải ngồi mãi một chỗ, nhìn chăm chăm vào màn hình máy tính, gõ hoài những đoạn code khô khan. Vì lí do đó, hãy tự yêu mình bằng một số hoạt động dưới đây vừa giảm mệt mỏi, tăng cường sức khỏe và tạo niềm vui trong cuộc sống.

Dành thời gian cho bạn bè, gia đình

Mỗi người nên dành cho bản thân một cuối tuần rảnh rỗi hoàn hảo. Khi đó, hãy rủ bạn bè đi ăn, đi chơi, uống cà phê chém gió. Ngoài ra, có thể nói chuyện về tương lai sự nghiệp, định hướng, khúc mắc đang gặp phải. Điều này giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau thời gian làm việc, chuẩn bị khởi động tuần mới và trao dồi khả năng giao tiếp.

Lập trình viên nên làm gì khi không viết code

Luyện tập thể thao 

Với tính chất công việc hạn chế đi lại, ít vận động sẽ gây nhiều vấn đề tiêu cực đến sức khỏe lập trình viên. Nếu tình trạng kéo dài, làm ảnh hưởng năng suất làm việc, sức đề kháng yếu, mất tập trung khi hoàn thành công việc. Chính vì thế, chúng ta nên chơi một hoặc vài môn thể thao yêu thích nhằm rèn luyện sức khỏe và nâng cao sức khỏe.

Lập trình viên nên làm gì khi không viết code

Bổ sung kiến thức mới

Học tập là quá trình không ngừng nghỉ của mỗi người trong xã hội. Việc bổ sung kiến thức không nhất thiết trong lĩnh vực bản thân cũng thật sự cần thiết. Lập trình viên hãy đọc thêm sách về kinh doanh, khởi nghiệp, tiểu thuyết... Hơn thế, cùng cập nhật thông tin công nghệ chuẩn xác trên diễn đàn nổi tiếng như Tuhoclaptrinh.edu.vn... hoặc nước ngoài. Kết quả sau quá trình rèn luyện sẽ tạo nhiều bất ngờ thú vị cho bạn.

Lập trình viên nên làm gì khi không viết code

Đi du lịch hoặc đi phượt

Phương pháp giảm căng thẳng hiệu quả nhất chính là tự thưởng cho mình chuyến du lịch thú vị. Sau khi đi về sẽ giúp đầu óc thư thái, hiệu suất nâng cao. Bên cạnh đó, rủ thêm bạn bè, đồng nghiệp để tăng sự gắn kết và giao lưu kết bạn.

Lập trình viên nên làm gì khi không viết code

Dành thời gian cho sở thích riêng 

Ai cũng có cho mình khoảng không gian riêng cũng như sở thích của chính mình. Hãy yêu chiều bản thân với đam mê nào đó. Ví dụ: Học vẽ, học đàn, học võ, chụp hình, chăm sóc thú cưng, cây kiểng... Thú vui này như "vị kẹo ngọt" mang đến tích cực cho cuộc sống, đồng thời tạo kết nối với những ai chung sở thích.

Lập trình viên nên làm gì khi không viết code

Chia sẻ kinh nghiệm bản thân

Một ưu điểm của lập trình viên là tiếp thu tốt, nhanh dựa trên kiến thức chia sẻ từ cộng đồng. Khi vấp phải vấn đề khó khăn trong công việc, cuộc sống. Hãy viết blog để chia sẻ kinh nghiệm của mình khi đã được giải quyết. Công việc này không những cũng cố kiến thức mà còn gia tăng mối quan hệ, nâng cao trình độ, chia sẻ, cảm thông đến mọi người xung quanh...

Lập trình viên nên làm gì khi không viết code