Top các công cụ dùng để phát triển ứng dụng đa nền tảng

Top các công cụ dùng để phát triển ứng dụng đa nền tảng
Ngày nay, các công cụ dùng để phát triển ứng dụng đa nền tảng đang rất thịnh hành và được sử dụng phổ biến tại nhiều doanh nghiệp công nghệ trên toàn thế giới.

Adobe PhoneGap

Đây là một trong những khung nền tảng chéo do Adobe sở hữu. Chủ yếu sử dụng HTML, CSS, JavaScript, đồng thời cho phép truy cập vào bộ khung của PhoneGap, nhằm hợp thức hóa quy trình phát triển ứng dụng, bao gồm các tùy chọn và công cụ gỡ lỗi.

Bên cạnh đó, nếu muốn xây dựng chương trình trực tiếp, Adobe PhoneGap cũng đã cung cấp giải pháp đám mây, hỗ trợ các lệnh văn bản phức tạp, quyền truy cập độc lập vào bên thứ ba.

Ngoài ra, cấu trúc của nó còn cho phép áp dụng plugin, mở rộng APIs thiết bị, áp dụng thanh toán tích hợp thông qua App Store và Google Play.

Top các công cụ dùng để phát triển ứng dụng đa nền tảng

Appcelerator

Đây là một công cụ phát phát triển ứng dụng đa nền tảng, giúp phần mềm vận hành mượt mà hơn bằng cách đơn giản hóa toàn bộ quá trình.

Appcelerator cho phép xây dựng ứng dụng di động, máy tính bảng và máy tính để bàn thông qua nhiều ngôn ngữ khác nhau như HTML, PHP, JavaScript, Ruby...

Chỉ với bộ JavaScript codebase là đã có thể xây dựng native apps. Ngoài ra, nó còn cung cấp web content trong native application, để code không bị tình trạng gói quanh web container.

Đặc biệt, nhờ vào kho dữ liệu schemaless mà các data models không cần setup cũng như tích hợp khép kín cho hệ thống giao nhận liên tục.

Top các công cụ dùng để phát triển ứng dụng đa nền tảng

React Native

Đây được xem là công cụ phát triển ứng dụng đa nền tảng tốt nhất hiện nay, cho phép lập trình việc xây dựng phần mềm bằng ngôn ngữ lập trình JavaScript.

Điểm nổi bật của React Native là có thể làm việc như một công cụ chỉnh sửa hình ảnh, xử lý video mà không phụ thuộc vào các khung API khác. Ngoài ra, nó còn có khả năng viết các module bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như C, Java và Swift.

Bên cạnh đó, React Native cũng sở hữu một cộng đồng vô cùng lớn mạnh, sự đồng nhất với gốc React và thư viện JavaScript tốt nhất trong việc thiết kế giao diện người dùng.

Nếu bạn xác định và có đam mê trở thành một Mobile Developer chuyên nghiệp, thì đừng bỏ qua khóa học React Native do Tự Học Lập Trình cung cấp trong chương trình Chiến Binh Full Stack.

Top các công cụ dùng để phát triển ứng dụng đa nền tảng

Xamarin

Đây là một trong các công cụ dùng để phát triển ứng dụng đa nền tảng chỉ bằng một mã .NET cũng có thể xây dựng phần mềm dành cho Android, tvOS, iOS, watchOS, macOS...

Bên cạnh đó, Xamarin còn được xem là phần sôi động trong hệ sinh thái .NET, được hàng triệu nhà phát triển trên thế giới sử dụng và chia sẻ hơn 75% mã của lập trình viên qua nhiều nền tảng với khả năng "viết một lần, chạy mọi nơi".

Ngoài những công cụ phổ biến trên, Developer cũng có thể phát triển ứng dụng đa nền tảng bằng 5 App, Unity3D và Sencha.

Top các công cụ dùng để phát triển ứng dụng đa nền tảng