iPhone 14 có gì hot?

iPhone 14 chắc chắn hiện đang là một trong những sản phẩm được đông đảo các iFan mong đợi, từ sau event vừa được Apple tổ chức vào dịp 8/3 vừa qua.

Về thời gian ra mắt

Tính đến thời điểm hiện tại, nhà táo vẫn chưa ấn định thời gian rõ ràng cho việc ra mắt "đứa con cưng" iPhone 14 của mình.

Theo những iFan nhận định dựa trên thời gian mà Apple cho ra mắt iPhone 13, thì Apple thường có xu hướng tiết lộ các mẫu mới vào thứ ba đầu tiên hoặc thứ hai của tháng 9.

Điều này có nghĩa là iPhone 14 có thể được "trình làng" vào ngày 6 tháng 9 hoặc ngày 13 tháng 9 năm nay.

Một số tính năng "hot" trong iPhone 14

iPhone 14 là dòng sản phẩm nhận được sự quan tâm của khá nhiều người, ngay cả những người không mấy đam mê Apple, những tin đồn về nó xuất hiện tương đối sớm.

Ngay cả khi iPhone 13 chưa được ra mắt trên thị trường, thì đã có một số trang web xuất hiện những thiết kế và tính năng nổi bật được cho là của iPhone 14.

Trong suốt thời gian khi sự kiện của Apple diễn ra vào ngày 8/3 vừa qua, đã có rất nhiều tin đồn về các chức năng sẽ được trang bị cho iPhone 14 rộ lên.

Điều này đã khiến cư dân mạng dậy sóng và thu hút được sự quan tâm đông đảo từ các iFan.

Một trong những tính năng "hot" đang được nhiều người đồn đoán như:

• IPhone 14 sẽ không còn được ra mắt với phiên bản Mini 5,4 inch, mà thay vào đó là dòng iPhone 14 Max với kích thước 6,7 inch.
  • iPhone 14 sẽ được nhà táo hỗ trợ tính năng sạc nhanh lên đến 35W.
  • Sẽ không còn thiết kế tai thỏ lạc hậu xuất hiện trên dòng iPhone 14 Pro và Pro Max.
  • iPhone 14 sẽ được trang bị dung lượng pin "trâu" hơn.
  • Máy ảnh của iPhone 14 sẽ được thiết kế lên đến 48MP đối với mẫu Pro. Ngoài ra , nó còn có thể được trang bị thêm camera zoom quang học 5x.
  • Cấu hình sẽ được trang bị con chipset A16 Bionic - dòng chip hiện đại bậc nhất trên thế giới, nhưng cũng có thể vẫn là chip A15 như iPhone 13.
  • iPhone 14 có khả năng kết nối với vệ tinh và phản hồi tín hiệu khẩn cấp SOS.

Về thiết kế của iPhone 14

Theo những thông tin rò rỉ xuất hiện trên các trang mạng xã hội gần đây, người ta cho rằng iPhone 14 sẽ mang một thiết kế hoàn toàn mới.

Sẽ không còn những mẫu iPhone có màn hình tai thỏ "lạc hậu", mà thay vào đó là thiết kế màn hình đục lỗ, kiểu dáng đang khá được ưa chuộng trong những chiếc điện thoại Android thời gian gần đây.

Cùng với đó, cảm biến vân tay sẽ được tích hợp trong màn hình thay thế cho chức năng FaceID hay là thiết kế FaceID ngay bên dưới màn hình.

Về vẻ ngoài thì iPhone 14 vẫn giữ những góc cạnh vuông vức, cùng các nút kéo dài như trên dòng iPhone 12 đã được cho ra mắt trước đó không lâu.

Nói thêm về vẻ ngoài ở mặt trước, thì theo nhiều thông tin iPhone 14 sẽ có thiết kế dạng lỗ bấm hình viên thuốc đặt kế bên cụm camera trước của màn hình. Với thiết kế này, các nhà sáng tạo iPhone mong muốn tạo ra một vẻ ngoài khác biệt cho sản phẩm của mình trên thị trường so với các mẫu điện thoại Android thông thường.

Ngoài ra, còn có một số tin đồn cho rằng iPhone 14 sẽ có cụm camera đối xứng, nhìn khá giống với thiết kế của "nhà đối thủ" dòng Samsung Galaxy S22 Ultra.

Về màu sắc của iPhone 14

Ngoài những gam màu truyền thống thường được xuất hiện trên các dòng iPhone "đàn anh, đàn chị", thì iPhone 14 sẽ được "ra mắt" với những màu sắc mới lạ và khá bắt mắt.

Một trong những màu sắc xuất hiện nhiều trong thời gian hiện nay, có thể "đốn tim" các chị em không thể không nhắc đến đó chính là concept màu hồng - đây không hẳn là một màu hồng "sến súa" mà là sự kết hợp giữa hồng pha chút sắc đỏ cam, sẽ xuất hiện trên mẫu iPhone 14 Pro Max. Tin chắc sẽ là một mẫu điện thoại được nhiều chị em "săn đón" khi được nhà Apple "trình làng" trên thế giới.

Ngoài ra, với những chiếc iPhone dòng Pro sẽ được trang bị thêm màu vàng cam khá lạ mắt. Có thể nói, đây là một màu chưa từng xuất hiện trên bất kỳ một mẫu điện thoại của một hãng nào trước đây.

Thêm vào đó, còn có những tin đồn trên dòng iPhone 14 Pro sẽ được trang bị seri màu trà xanh, trông khá tươi mát, dự đoán đây sẽ là một trong những mẫu khá hot, mà không phân biệt đối tượng người dùng.

iPhone 14 có gì hot?

Hiện tại, trên đây chỉ là một trong những tin đồn về chiếc điện thoại iPhone 14 của Apple mà Tự Học Lập Trình đã "nghe ngóng" được cho đến thời gian hiện tại. Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật và mang đến cho các bạn những thông tin mới nhất về chiếc điện thoại này nhé!

Nếu là một iFan chính hiệu, thì bạn cũng nên chuẩn bị "hầu bao" của mình để sở hữu chiếc điện thoại được Apple chăm chút và cải tiến đầy mạnh mẽ trong lần ra mắt trong thời gian sắp tới này nhé!