Những điều cần biết về Frameworks

Những điều cần biết về Frameworks
Frameworks được các lập trình ví như một "công cụ đa năng" giúp họ đơn giản hóa mọi việc khó khăn với kết quá vô cùng bất ngờ.

Frameworks là gì?

Framework được hiểu như "bộ khung" cấu thành từ các đoạn code có sẵn và thư viện lập trình, nhằm tối giản quá trình phát triển nhiều ứng dụng web. Bên cạnh đó, chúng còn cung cấp các tính năng sẵn như mô hình, API hay nhiều yếu tố khác.

Đơn giản hơn, Framework chính là các "vật tư" mà các lập trình viên dùng để xây dựng chương trình, phần mềm dành riêng cho họ. Bởi vì, không cần tự thiết kế như trước kia, lập trình viên chỉ cần khai thác, sau đó thực hiện thêm một số thao tác cần thiết là có thể gắn kết chúng lại với nhau và tạo thành một sản phẩm hoàn thiện.

Những điều cần biết về Frameworks

Nhiệm vụ chính của Frameworks

Frameworks có nhiệm vụ biên dịch, thống nhất việc xây dựng phần mềm mới. Chúng tương tự như một khung nhà đã được dựng sẵn nền móng, việc còn lại chỉ cần xây dựng và trang trí nội thất theo ý thích cũng như nhu cầu sử dụng của người dùng.

Đối với những người mới bắt đầu, Frameworks mang đến tính đơn giản, ổn định cho dự án, đồng thời hỗ trợ hiện thực hóa ý tưởng của người dùng. Đặc biệt, nó sẽ cắt giảm hoặc loại bỏ những đoạn mã không phù hợp, thúc đẩy quá trình hoàn thiện dự án theo cách khả thi.

Những điều cần biết về Frameworks

Tính năng của Frameworks

Frameworks được nhiều lập trình ví như "chìa khóa đa năng" sở hữu các tính năng vượt trội, nhưng nổi bật nhất là chức năng hỗ trợ viết code.

 • Tối giản hóa giai đoạn thiết kế, xây dựng giao diện.
 • Xóa bỏ nhiệm vụ bị trùng lặp.
 • Nâng cao khả năng linh hoạt của chương trình.
 • Tái sử dụng lại mã code.
 • Hỗ trợ, đơn giản hóa phương pháp sử dụng các công nghệ mới.
 • Liên kết hàng loạt các đối tượng, thành phần riêng thành một hệ thống hoàn thiện.
 • Dễ dàng kiểm tra, gỡ lỗi mọi mã.
 • Quy trình khép kín từ khâu thiết kế, code cho đến việc thử nghiệm.

Những điều cần biết về Frameworks

Một số điểm cần lưu ý khi sử dụng Frameworks

Mặc dù là công cụ hỗ trợ tuyệt vời, nhưng vẫn tồn tại nhiều bất cập đòi hỏi lập trình viên cần chú ý như:

 • Biết cách làm chủ Frameworks.
 • Khi viết code, Developer cần tuân thủ các quy tắc mà Frameworks đã đề ra, do kích thước của ứng dụng cũng như phần mềm vô cùng lớn.
 • Trong trường hợp chúng sở hữu kích thước quá khổ, không tương thích với ứng dụng, thì việc tự viết code sẽ giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều.

Những điều cần biết về Frameworks

Nên học Frameworks ở đâu?

Dựa vào thông tin Tự Học Lập Trình cung cấp, chắc bạn cũng đã hiểu vì sao Frameworks lại được nhiều lập trình viên sử dụng đến vậy. Đặc biệt là nhiệm vụ cũng như tính năng nổi bật của chúng.

Nếu bạn đang muốn hiểu rõ hơn về cấu trúc chung của các Frameworks, đồng thời sử dụng được bộ Frameworks độc quyền, tiến đến tự xây dựng cho riêng mình, thì hãy tham khảo qua khóa học Frameworks do Tự Học Lập Trình cung cấp trong chương trình đào tạo của Chiến Binh Full Stack.

Tại đây, học viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức chính xác nhất về Frameworks, đặc biệt là áp dụng hoàn toàn 100% vào quá trình làm việc sau này.