Top 10 hacker nữ "khét tiếng" nhất thế giới

Top 10 hacker nữ
Bên cạnh phái mạnh, trên thế giới cũng có rất nhiều nữ hacker không những tài giỏi mà còn xinh đẹp, thậm chí cống hiến cho nền bảo mật an ninh toàn quốc.

Adeanna Cooke

Adeanna Cooke xuất thân là người mẫu của tạp chí Playboy, sở hữu gương mặt và thân hình cực kỳ nóng bỏng.

Cô "dấn thân" vào ngành công nghệ thông tin từ sau vụ việc hình ảnh của mình và một vài đồng nghiệp bị "tung" lên mạng trái phép.

Không nhờ vào sự giúp đỡ và can thiệp của các chuyên gia có thẩm quyền, Adeanna Cooke đã tự mình học cách hack mạng và gỡ bỏ những hình ảnh đó thành công.

Cho đến tận bây giờ, cô vẫn thường xuyên hỗ trợ các trường hợp tương tự như mình và mở vài khóa học về tấn công mạng, giúp mọi người tự bảo vệ mình khi sử dụng máy tính.

Top 10 hacker nữ

Xiao Tian

Xiao Tian trở thành leader của đội hacker nữ nổi tiếng tại Trung Quốc từ độ tuổi 19 và được biết đến rộng rãi khi thành lập nhóm China Girl Security Team.

Lý do "bóng hồng" thành lập nhóm này là vì luôn cảm thấy phái nữ bị coi thường và không có tiếng nói trong một "thế giới hacker" do nam thống trị.

Hiện nay, China Girl Security Team được xem là một trong những nhóm tin tặc lớn nhất Trung Quốc, với hơn 3000 thành viên và ngày càng tăng lên liên tục. 

Top 10 hacker nữ

Anna Chapman

Anna Chapman là nữ hacker sinh năm 1982 tại Nga, đã bị phát hiện tại New York khi đang làm gián điệp cho cơ quan tình báo đối ngoại của Liên Bang Nga.

Cô bị cáo buộc với tội danh âm mưu hoạt động như đặc vụ của chính phủ nước ngoài mà không có sự cho phép của Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ.

Năm 2010, Anna Chapman bị trục xuất về quê nhà qua hiệp ước trao đổi tù nhân giữa Nga và Hoa Kỳ.

Top 10 hacker nữ

Ying Cracker

Ying Cracker là giáo sư ở Thượng Hải - Trung Quốc, dạy mọi người về các kiến thức cơ bản như cách hack, thay đổi địa chỉ IP, xóa mật khẩu Office...

Cô sở hữu một lượng lớn fan hâm mộ và cực kỳ có tiếng trên diễn đàn "Những hacker hấp dẫn người Trung Quốc".

Top 10 hacker nữ

Kristina Svechinskaya

Kristina Svechinskaya sinh ra tại Irkutsk - trung tâm hành chính và thành phố đông nhất nước Nga.

Cô đã bị bắt vì cáo buộc tích hợp mạng lưới lừa đảo Internet - nơi các phần mềm độc hại và virus Trojan được sử dụng cho việc đánh cắp 35 triệu USD từ các ngân hàng của Hoa Kỳ.

Ngoài ra, Kristina Svechinskaya cũng bị cáo buộc sử dụng hộ chiếu giả vào năm 2010.

Top 10 hacker nữ

Kimberley Vanvaeck

Kimberley Vanvaeck còn được biết đến với một tên gọi khác là Gigabyte. 

Cô sinh ra tại nước Bỉ và được biết đến là người tự tạo ra vài loại virus cao cấp với khả năng lấy trộm thông tin nhạy cảm từ bất kỳ hệ thống nào, cũng như dễ dàng phá hủy chúng.

Top 10 hacker nữ

Joanna Rutkowska

Joanna Rutkowska được biết đến là nữ white hat hacker cực kỳ nổi tiếng trên toàn cầu.

Cô là nhà nghiên cứu về bảo mật máy tính người Ba Lan.

Tháng 8 năm 2006, Joanna Rutkowska gây chấn động toàn cầu khi thuyết trình hai phương pháp đơn giản để hack vào Window Vista Beta trước đám đông.

Hiện nay, cô vẫn đang thường xuyên thuyết trình tại một vài hội nghị và hợp tác với các "ông lớn" công nghệ khổng lồ như Microsoft.

Top 10 hacker nữ

Raven Adler

Raven Adler là người đầu tiên tham dự DEFCON - một trong những cuộc thi hàng đầu thế giới dành riêng cho các hacker.

Cô được đánh giá là nữ hacker thông minh và tài giỏi nhất trên thế giới, chuyên thiết kế về các hệ thống phục vụ cho việc phát hiện lỗ hổng trong bảo mật...

Hiện nay, Raven Adler đang là cố vấn bảo mật cao cấp cho một số công ty lớn ở Mỹ.

Top 10 hacker nữ

Jude Milhon

Jude Milhon trở thành lập trình viên máy tính vào năm 1967 và lập nhóm hack mang tên Cypherpunks sau đó.

Bà đã viết và xuất bản một số cuốn sách cùng tạp chí liên quan đến hack, cũng như lập trình máy tính.

Top 10 hacker nữ

Natasha Grigori

Natasha Grigori "dấn thân" vào sự nghiệp của mình với tư cách là hacker và thành lập trang antichildporn.org vào cuối năm 1990 - nơi cô tấn công các website mang nội dung khiêu dâm trẻ em. 

Rất tiếc, vào năm 2005, Natasha Grigori đã qua đời do bị bệnh nặng.

Top 10 hacker nữ