Học lập trình khó không?

Học lập trình khó không?
Ngành lập trình chưa bao giờ hết hot khi thời buổi công nghệ đang ngày càng phát triển như hiện nay. Cùng xem ngành này có khó như mọi người vẫn nghĩ!

Học lập trình khó không?

Những người làm nghề lập trình viên luôn được mọi người đánh giá là khá thông minh, khô khan và khá khó gần. Bởi, hằng ngày họ phải tiếp xúc với hàng nghìn mã code dài dòng và rắc rối. Học lập trình sẽ không khó, chỉ cần bạn có chỉ số IQ (>=85), cái máy tính và một vài kiến thức lập trình căn bản là có thể học được ngay thôi. Cộng thêm ý chí quyết tâm cùng niềm tin sắt đá thì may ra mới theo đuổi nghề này lâu dài được.

Khi mới bắt đầu học, có thể bạn sẽ thấy hoảng loạn, có khi chùn bước trước những file code khoảng hơn trăm dòng. Nhưng khi đã học được thì bạn sẽ thấy rất dễ và đọc được các câu lệnh trong dòng code, lúc đó sẽ tự mình viết được một chương trình đơn giản. 

Nhưng nếu bạn đã theo đuổi nó trong thời gian dài mà vẫn không tiếp thu nổi thì chắc bạn không có duyên với nó và chuyển ngành ngay thôi. Để trở thành lập trình viên giỏi thì bạn cần phải có đầu óc tư duy logic thật tốt. Bạn cũng cần phải đặt niềm tin vào chính mình rằng mình sẽ thành công thì mới có động lực thực hiện ước mơ của mình.

Học lập trình khó không?

Học lập trình để làm gì ?

Lập trình di động

Với khoảng 2 tỷ người đang sử dụng điện thoại thông minh và có hơn 6 triệu loại ứng dụng di động từ game đến giải trí tiện ích, tin tức, kinh doanh, sức khỏe... Thì đây là môi trường đem lại cho bạn khá nhiều sự trải nghiệm.

Lập trình Web

Internet gắn liền với website, với thời buổi công nghệ 4.0 như hiện nay thì việc mọi người có nhu cầu mua hàng online khá nhiều. Nên việc phát triển các kênh bán hàng trực tuyến hay sở hữu website mang thương hiệu cá nhân đang khá thành công và ít rủi ro.

Học lập trình khó không?

Chuyên viên ứng dụng, hệ thống thông tin

Là hệ thống giải pháp phần mềm quản lý tổng thể như phần mềm ERP, CRM, quản lý bệnh viện, quản lý trường học... Đây là "sân chơi" của các chuyên viên hệ thống thông tin có nhiều vai trò khác nhau như: quản lý dự án, phân tích, lập trình, quản trị cơ sở dữ liệu... Là cơ hội để bạn học hỏi, trau dồi thêm các kiến thức về cơ sở dữ liệu, lập trình phần mềm.

Kiểm thử phần mềm

Phần mềm cũng như con người, chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan như các lớp thư viện hệ thống, hệ điều hành, phần cứng máy tính, tốc độ đường truyền. Các chuyên viên kiểm thử phần mềm có nhiệm vụ kiểm tra xem chất lượng các phần mềm có chạy chính xác và ổn định trên nhiều kịch bản thực tế.

Chuyên gia Big Data

Thực hiện các xử lý trên tập dữ liệu rất lớn và phức tạp mà các hệ thống xử lý dữ liệu truyền thống không thể đáp ứng được, lĩnh vực này đang cần khá nhiều nguồn lực vì dữ liệu lưu trữ ngày càng lớn.

Machine Learning

Machine Learning là một phần trong trí tuệ nhân tạo. Bạn có thể lập trình để máy dễ dàng "hô biến" ảnh đen trắng thành ảnh màu, đọc hiểu ảnh, dịch tự động, viết truyện, viết quảng cáo.

Học lập trình khó không?

Lập trình IOT

Bạn sẽ lập trình trên các thiết bị, các vi mạch, và điều khiển, kết nối chúng với nhau. Đây cũng là xu hướng được dự báo trước với sự xuất hiện của ngôi nhà "thông minh", trang trại "thông minh", bệnh viện "thông minh". 

Học lập trình khó không?

Ưu điểm của ngành lập trình

  • Dễ dàng có công việc tốt và lương cũng khá cao.
  • Cơ hội phát triển bản thân rộng mở.
  • Có thể làm việc ở nhiều nơi trên thế giới.
  • Có nhiều lĩnh vực nghề nghiệp cho bạn lựa chọn.