Danh sách các tựa game hỗ trợ luyện code miễn phí

Danh sách các tựa game hỗ trợ luyện code miễn phí
Việc luyện code của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều với các tựa game miễn phí, mà Tự Học Lập Trình sẽ mang đến cho bạn trong bài viết bên dưới.

Human Resource Machine

Với Human Resource Machine người chơi sẽ được làm quen với việc viết code trong ngôn ngữ Python.

Đặc biệt, trò chơi này sẽ mang đầy tính chinh phục, để có thể chơi được những màn tiếp theo bạn cần vượt qua những thử thách trong từng cấp độ. 

Nếu bạn đang muốn trau dồi thêm kỹ năng viết code của Python, thì hãy tải trò chơi về máy ngay để chinh phục từng cấp bậc trong game để nhanh chóng nâng cao trình độ code của mình nhé! 

Danh sách các tựa game hỗ trợ luyện code miễn phí

Code Hunt

Nếu bạn đang muốn tìm một tựa game có thể giúp mình cải thiện khả năng code về ngôn ngữ Java hay C#, thì Code Hunt chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn đấy!

Với Code Hunt bạn sẽ học được cách phân tích và sửa chữa các đoạn code, sao cho chúng trùng khớp với nhau thông qua các tình huống như Loops và Strings và sau đó kết thúc bằng các thử thách Sorting, Cyphers và Puzzles.

Khi chơi game này, bạn sẽ không có được những gợi ý làm thế nào để vượt qua thử thách, mà phải tự tìm cách để chinh phục chúng. Đây cũng là điểm thú vị trong trò chơi, khiến nó thu hút được nhiều người tham gia. 

Danh sách các tựa game hỗ trợ luyện code miễn phí

Flexbox Froggy

Với những ai đang có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn về CSS flexbox, thì Flexbog Froggy sẽ là trò chơi giúp bạn thực hiện được điều đó.

Trong hành trình đi giải cứu Froggy và những người bạn, người chơi sẽ hiểu hơn về quy luật sắp xếp cấu trúc được sử dụng trong flexbox. 

Danh sách các tựa game hỗ trợ luyện code miễn phí

Ruby Warrior

Tựa gảm này được phát triển bởi Aiden Feldman, dành cho các lập trình viên muốn nâng cao kỹ năng code trong ngôn ngữ Ruby.

Nhiệm vụ của người chơi khi tham gia vào Ruby Warrior là tạo ra những tập lệnh bằng ngôn ngữ Ruby, nhằm mục đích hướng dẫn các chiến binh đánh thắng được các đối thủ và giải cứu những người bắt, cùng với đó là tiếp cận thang để chinh phục các thử thách tiếp theo.

Ruby Warrior sẽ giúp người chơi rèn luyện được khả năng tư duy qua từng cấp độ của thử thách, từ dễ đến khó.

Cùng với đó, bạn cũng có thể theo dõi và ngày một hoàn thiện khả năng code đối với ngôn ngữ Ruby.

Danh sách các tựa game hỗ trợ luyện code miễn phí

CheckIO và Empire of Code

Đây là hai tựa game giúp bạn có thể chinh phục được những khó khăn khi làm việc với ngôn ngữ Python và JavaScript.

Trong Empire of Code sử dụng bối cảnh chủ yếu là những màn giao chiến trong không gian, nhiệm vụ chính của bạn là tạo ra những đoạn mã code bảo đảm an toàn cho chiến khu của mình và tránh được sự tấn công của kẻ thù.

Danh sách các tựa game hỗ trợ luyện code miễn phí

CSS Diner

Nghe tên game thôi chắc bạn cũng đã biết được nó sẽ hỗ trợ việc luyện code đối với ngôn ngữ nào rồi nhỉ! 

Đúng rồi đấy, với trò chơi này bạn sẽ được rèn luyện khả năng viết code trong CSS thông qua 32 Level.

Mỗi Level trong CSS Diner không chỉ được nâng dần cấp độ khó, mà nó còn giúp bạn luyện lại những kỹ năng ở cấp độ trước.

Như vậy, bạn sẽ nắm vững hơn những kiến thức về CSS sau khi hoàn thiện các Level trong trò chơi. 

Danh sách các tựa game hỗ trợ luyện code miễn phí

Elevator Saga

Sau khi tham gia Evevator Saga, chắc chắn người chơi sẽ nhận thấy kỹ năng về JavaScript của mình sẽ được cải thiện và phát triển rõ rệt hơn trước rất nhiều.

Nhiệm vụ chính của người chơi khi tham gia vào tựa game này là phải vượt qua những thách thức đã đặt ra, thông qua việc di chuyển thang máy hay vận chuyển người để đạt được hiệu quả tối ưu.

Khi bắt đầu trò chơi, bạn cần thực hiện một thử thách, đó là di chuyển 15 người trong khoảng thời gian dưới 1 phút.

Danh sách các tựa game hỗ trợ luyện code miễn phí

Untrusted

Với Untrusted, bạn sẽ học được cách ứng dụng JavaScript vào công việc, cách giải quyết các vấn đề thường gặp sao cho mang lại hiệu quả tốt nhất.

Khi tham gia vào trò chơi, bạn cần vận dụng các kỹ năng liên quan về JavaScript để hướng dẫn cho Dr.Eval vượt qua ma trận máy theo từng cấp độ, từ cơ bản cho đến nâng cao. 

Danh sách các tựa game hỗ trợ luyện code miễn phí

Trên đây đều là những tựa game hoàn toàn miễn phí, có thể hỗ trợ cho việc luyện code về các ngôn ngữ phổ biến trong lập trình rất đáng để bạn tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ này của Tự Học Lập Trình sẽ giúp bạn tìm được cho mình một trò chơi phù hợp, hỗ trợ cả trong việc rèn luyện lẫn việc giải trí sau những giờ phút làm việc căng thẳng nhé!