Top ngôn ngữ lập trình web tốt nhất

Top ngôn ngữ lập trình web tốt nhất
Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn ngôn ngữ lập trình nào phù hợp với website của mình nhất, hãy để Tự Học Lập Trình giúp bạn tìm ra câu trả lời nhé!

Ngôn ngữ là công cụ cốt lõi, giúp việc lập trình trở nên dễ dàng và chuyên nghiệp hơn. Trong nhiều năm trở lại đây, việc sở hữu website không còn xa lạ đối với những doanh nghiệp muốn gia tăng lợi nhuận, mở rộng thị trường... trên nền tảng Internet. 

Chính vì thế, lựa chọn ngôn ngữ lập trình web phù hợp sẽ đáp ứng được xu hướng hiện tại, khiến nó trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Hãy để Tự Học Lập Trình giúp bạn tìm ra câu trả lời qua nội dung của bài viết này.

Python

Kể từ năm 2003, Python đã được lựa chọn trở thành một trong 10 ngôn ngữ lập trình hàng đầu đáng để học nhờ vào cấu trúc rõ ràng.

Đây là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, được dùng chủ yếu trong việc phát triển ứng dụng, đặc biệt là website. Bên cạnh đó, Python là nền tảng hỗ trợ việc học các ngôn ngữ trở nên dễ dàng hơn

Nhìn chung, nó là một ngôn ngữ mạnh mẽ, khả năng mở rộng, thiết kế tốt. Đặc biệt hơn, Python còn được sở hữu một cộng đồng lập trình viên tốt trên thế giới cùng nhiều tính năng rõ ràng.

Top ngôn ngữ lập trình web tốt nhất

PHP

Nếu không có sự xuất hiện của ngôn ngữ PHP thì quả là một thiếu sót lớn. Bởi vì, nó đang là ngôn ngữ được phần lớn Developer ưa chuộng, là công cụ phát triển của hầu hết các mã nguồn mở hiện nay.

Đặc biệt, mức giá thiết web PHP lại vô cùng hấp dẫn với điều kiện khó khăn trong thời buổi hiện nay. Do sở hữu cộng đồng mạnh mẽ, nên việc tìm được sự giúp đỡ sẽ vô cùng nhanh chóng và đơn giản.

Có thể nói rằng, thiết kế website bằng ngôn ngữ lập trình PHP là một giải pháp kinh tế, nhưng lại thiếu tính bảo mật. Vậy nên khi thực hiện, lập trình viên cần chú ý đến bất cập này, đồng thời đưa ra giải pháp an ninh mạng tối ưu hơn.

Top ngôn ngữ lập trình web tốt nhất

HTML

HTML (HyperText Markup Language) là một ngôn ngữ đánh dấu được phát triển để tạo ra các trang web, mang nghĩa như những mẩu thông tin được trình bày trên www (World Wide Web).

Tuy nhiên, khi xây dựng website HTML sẽ tốn khá nhiều thời gian từ giai đoạn lắp ghép đến khi hoàn thành. Đây cũng là nguyên nhân xuất hiện của nhiều ngôn ngữ khác, đặc biệt là CSS.

Top ngôn ngữ lập trình web tốt nhất

JavaScript

Cái tên được nhắc đến tiếp theo chính là JavaScript, được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay.

Đây là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, thiết kế độc lập với hệ điều hành. Đặc biệt, khi chương trình chạy trên mọi trình duyệt, người dùng không cần sự trợ giúp từ bất cứ phần mềm nào khác.

Chính vì vậy, JavaScript được sử dụng để tạo ra nhiều trang web hiện đại bậc nhất ngày nay. Dù sở hữu vô số lợi thế, nhưng nó lại hoàn toàn miễn phí và khả năng tiếp cận cho người mới bắt đầu cũng rất đơn giản.

Top ngôn ngữ lập trình web tốt nhất

ASP.NET

Cuộc chạy đua sẽ trở nên "nhàm chán" nếu thiếu sự góp mặt của ngôn ngữ lập trình ASP.NET. Sở dĩ có sự hiện diện này là nhờ vào nhiều tính năng linh hoạt như bảo mật, quản trị... Mặc dù chi phí thiết kế khá cao, nhưng bù lại chất lượng website tuyệt vời cùng sự bảo mật tốt.

Top ngôn ngữ lập trình web tốt nhất

Nhìn chung, mỗi ngôn ngữ lập trình đều sở hữu nhiều ưu điểm và khuyết điểm riêng, cuối cùng chúng đều hỗ trợ cho một mục đích chính là lập trình web.