Lập trình viên kiếm tiền như thế nào?

Lập trình viên kiếm tiền như thế nào?
Bạn muốn trở thành lập trình viên nhưng lại không biết rằng nguồn thu nhập cho công việc này như thế nào, hãy xem qua bài viết dưới đây.

Lập trình là một trong những ngành nghề nổi bật nhất hiện nay và được rất nhiều người theo đuổi. Vậy lý do nào khiến công việc này lại trở nên hot đến như vậy? Có thể nói một phần là nhờ vào mức lương trả cho vị trí này khá cao, đồng thời các lập trình viên cũng có nhiều khả năng kiếm ra thu nhập từ nhiều nguồn khác nhau, chứ không phải chỉ từ một nguồn cố định. Hãy cùng Tự Học Lập Trình xem qua bài viết dưới đây để biết họ kiếm tiền như thế nào nhé!

Thu nhập cố định từ công việc tại các công ty lập trình

Sau khi ra trường hoặc tốt nghiệp các khóa học về lập trình, lập trình viên thường có xu hướng lựa chọn cho mình những công ty với những vị trí phù hợp năng lực của bản thân để nộp đơn ứng tuyển. Khi đã được nhận vào làm thì đây là nguồn thu nhập chính của họ. Ở những năm đầu, mức lương cao hay thấp thường không là vấn đề với các lập trình viên mới ra nghề, điều quan trọng là môi trường làm việc đó có giúp họ thể hiện khả năng của mình và tích lũy kinh nghiệm về sau hay không.

Mức lương trả cho công việc cố định còn phụ thuộc phần lớn vào mỗi công ty, cũng như năng lực của chính bạn. Đây được xem là nguồn thu nhập khá ổn định và được rất nhiều lập trình viên thích an toàn lựa chọn.

Lập trình viên kiếm tiền như thế nào?

Làm Freelancer ngoài thời gian ở công ty

Hiện nay, các Developer có từ 2 cho đến 5 năm kinh nghiệm thường sẽ nhận thêm các dự án từ bên ngoài về để làm sau thời gian ở công ty. Đây không được xem là nguồn thu nhập chính và ổn định đối với các lập trình viên, nhưng nếu biết cách tận dụng lịch trống cùng với khả năng của mình, họ có thể tạo ra thêm một nguồn thu nhập mới. 

Sau khi kết thúc công việc tại cơ quan và có thời gian rảnh, các lập trình viên thường sẽ thực hiện các dự án mà họ kiếm được ở trên mạng hay từ nhiều nguồn khác nhau, số tiền được trả còn phụ thuộc vào mỗi nhà đầu tư. 

Nếu bạn là một lập trình viên đã có nhiều kinh nghiệm, hãy thử sức với Freelancer!

Lập trình viên kiếm tiền như thế nào?

Tự xây dựng ứng dụng và đặt các quảng cáo

Ngoài làm các công việc được giao hay code theo các thiết kế có sẵn, lập trình viên cũng có thể tự mình xây dựng và phát triển các ứng dụng riêng dựa theo các chủ đề mà người dùng hiện nay đang sử dụng nhiều. Sau khi đã hoàn thành, họ sẽ đăng ký quảng cáo với Google, lúc này Google sẽ cung cấp một đoạn code để các lập trình viên nhúng nó vào sản phẩm của mình. 

Dựa vào tần suất mà quảng cáo đó được hiển thị cũng như được người dùng nhấp vào mà Google sẽ trả cho các lập trình viên một số tiền nhất định hàng tháng. 

Lập trình viên kiếm tiền như thế nào?

Xây dựng Blog

Đây có lẽ là một công việc phụ thích hợp với những ai đang là lập trình viên nhưng có thêm khả năng viết lách. Ngoài việc code cho các ứng dụng, nếu có thời gian rảnh, Coder cũng có thể phát triển Blog của riêng mình để chia sẻ các kiến thức đến mọi người. Đồng thời, khi bạn đặt quảng cáo lên đó, bạn cũng có thể kiếm thêm một khoản tiền thu nhập tương tự như việc xây dựng app.

Lập trình viên kiếm tiền như thế nào?

Tạo ra các khóa học online

Đối với những lập trình viên đã có nhiều kinh nghiệm trong nghề, họ thường nghĩ đến việc thiết kế các khóa học lập trình online và bán nó trên mạng để kiếm thêm thu nhập. Họ chỉ cần bỏ ra công sức để tạo một khóa học chỉnh chu chỉ trong một lần nhưng đã có thể bán nó cho nhiều học viên khác nhau. Nếu thật sự có năng lực, bạn hoàn toàn có thể kiếm được tiền từ con đường này.

Lập trình viên kiếm tiền như thế nào?