Khám phá mức lương của Game Developers

Khám phá mức lương của Game Developers
Lập trình viên Game luôn là công việc thú vị, đòi hỏi người chế tạo ra nó phải có đầu óc sáng tạo cao. Do vậy, mức lương của ngành này cũng khá cao.

Game Developers là gì?

Công việc của Game Developers không chỉ là phải quan tâm đến quá trình phát triển trò chơi, mà còn tham gia vào nhiều giai đoạn để hoàn thiện như viết sáng tạo, lập ra các quy luật... 

Đây là một vị trí được hiểu nôm na như là Leader của Team, có đầy đủ các kỹ năng cần thiết để phục vụ việc chế tạo ra một trò chơi thú vị, bổ ích cho người dùng.

Công việc này được đánh giá là hơi khó, nhưng nếu bạn thực sự có đam mê thì sẽ cảm thấy nó vô cùng thú vị.

Khám phá mức lương của Game Developers

Khám phá mức lương của Game Developers    

Đối với những lập trình viên làm việc chuyên về mảng Game, khi mới bắt đầu theo nhiều người nhận định là chúng cũng khá cao. Theo một khảo sát đã được tiến hành bởi website PayScale.com, lương của Game Developers thường sẽ rơi vào khoảng $60.500 mỗi năm (tương ứng với $5040 mỗi tháng). Với mức thu nhập này, cũng khiến bạn sống thoải mái tại nước Mỹ "thượng lưu".

Còn với những lập trình viên trong nghề có ít kinh nghiệp làm việc thì sẽ kiếm được mức thu nhập hằng năm khoảng $86.200 (tương đương với $7180 mỗi tháng). Những người thuộc nhóm này có thể nằm giữa nhóm mới bắt đầu và đã có kinh nghiệm. Nhưng đa số họ đều là những người đã trải qua thời gian bắt đầu.

Nhóm còn lại gồm những người đã có thâm niên làm việc lâu năm trong nghề. Theo một ước tính đã được thực hiện bởi GlassDoor, mức lương trung bình của nhóm này sẽ là $125.000 (tương ứng với $10.400 mỗi tháng). Đây có thể là một mức lương khủng mà bao người vẫn hằng ao ước khi làm trong lĩnh vực công nghệ. 

Khám phá mức lương của Game Developers

Cần những gì để trở thành Game Developers? 

Trong bất cứ nghề nào, để làm việc đạt hiệu quả cao và tạo ra kết quả tốt, thì điều đầu tiên mà bạn cần phải có đó chính là sự đam mê và lòng nhiệt huyết. 

Thêm vào đó, các lập trình viên game cần phải có khả năng sáng tạo cùng với khiếu thẩm mỹ cao, để tạo ra những trò chơi có giao diện bắt mắt, thu hút đông đảo khách hàng tham gia chơi.

Tư duy logic cũng là phần không thể thiếu đối với những người làm trong nghề lập trình, đặc biệt là những lập trình viên chuyên về mảng Game. Thông thường, các trò chơi đều được ứng dụng các thuật toán. Đối với việc phát triển Game 3D, bắt buộc bạn phải thông thạo những thuật toán phức tạp để tạo nên những vòng đấu hấp dẫn, đem đến sự hứng thú trò người chơi.

Ngôn ngữ thường được sử dụng trong quá trình hoàn thiện một sản phẩm Game chính là Java. Nó có tính năng đặc biệt là "write one - run anywhere", giúp tiết kiệm thời gian cho các lập trình viên mà vẫn tạo ra được một chương trình phổ biến trên nhiều hệ điều hành.

Khám phá mức lương của Game Developers

Hy vọng thông qua những chia sẻ trên của Tự Học Lập Trình, sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn về công việc, mức lương cùng những kỹ năng cần thiết mà một lập trình viên Game cần phải cóChúc bạn sớm tìm được niềm đam mê trong nghề và thành công với sự lựa chọn của mình nhé!