Các ngôn ngữ lập trình Mobile App

Các ngôn ngữ lập trình Mobile App
Mobile App đang trở thành làn gió công nghệ mới, được nhiều Developer săn đón. Sau đây, hãy cùng Tự Học Lập Trình tìm hiểu các ngôn ngữ lập trình này nhé!

Lập trình Mobile App là gì?

Lập trình Mobile App là sử dụng các ngôn ngữ lập trình thích hợp để viết đồng thời phát triển nên các ứng dụng trên thiết bị di động. Đối với những chương trình này, chúng giữ nhiệm vụ gia tăng tiện ích và mang đến nhiều tính năng mới lạ cho người dùng.

Trong đó, hai hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là iOS và Android. Một số ứng dụng phổ biến hiện nay như game, từ điển, đọc truyện, mạng xã hội hội cho đến chứng khoán, báo chí... cũng được cải tiến thành Mobile App.

Các ngôn ngữ lập trình Mobile App

Các ngôn ngữ lập trình Mobile App

Java 

Đây là ngôn ngữ lập trình dùng để phát triển Mobile App cho hệ điều hành Android. Sở hữu cộng đồng Developer có sức ảnh hưởng lớn, việc sử dụng Java đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, nhờ sự hỗ trợ nhanh chóng và tận tình về chuyên môn khi có nhu cầu. Ưu thế này đã thúc đẩy quá trình hoàn thành ứng dụng diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn.

Đặc biệt, trong quá trình xây dựng và phát triển ứng dụng lập trình viên có thể thoải mái sáng tạo theo ý thích riêng mình.

Các ngôn ngữ lập trình Mobile App

Kotlin

Đây là "trò cưng" của nhà Google vì luôn nhận được sự hỗ trợ, để mang đến sự thuận tiện trong quá trình sử dụng cho Developer. Ngoài ra, sự xuất hiện của Kotlin là cách giải quyết các khuyết điểm Java còn vướng phải, từ đó đẩy nhanh quá trình thiết kế Mobile App chạy hệ điều hành Android, đồng thời hỗ trợ quá trình vận hành diễn ra thuận lợi và đem hiệu quả cao.

Các ngôn ngữ lập trình Mobile App

Swift

Hiện nay, ngôn ngữ lập trình Swift đang trở thành lựa chọn ưu tiên và được nhiều lập trình viên cân nhắc. Sở dĩ nó được như vậy là nhờ tồn tại dạng mã nguồn mở, tiếp cận hiệu quả và được nhiều nhà phát triển Mobile App tin dùng.

Bên cạnh tính năng hữu ích như syntax, thì Swift còn sở hữu khả năng hoàn thiện ứng dụng tuyệt vời và khả năng bảo trì dễ dàng.

Các ngôn ngữ lập trình Mobile App

Objective-C

Đây là ngôn ngữ lập trình tiền đề của việc phát triển Mobile App trên hệ điều hành iOS. Mặc dù, sự xuất hiện của Swift đang tạo ra làn sóng mới, song Objective-C vẫn là công cụ quan trọng đối với nhiều dự án ngay.

Đôi khi, việc ứng dụng đồng thời cả hai ngôn ngữ trên cũng mang một kết quả lý tưởng cùng nhiều tính năng mới lạ dành cho Mobile App.

Các ngôn ngữ lập trình Mobile App

Học lập trình Mobile App ở đâu uy tín?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng smartphone đã tạo cơ hội lớn cho tất cả các hãng sản xuất, mà còn cho những Developer. Việc phát triển ứng dụng trên thiết bị thông minh giúp hỗ trợ người dùng trong việc khai thác tối đa tiện ích của điện thoại.

Chính vì thế, việc trở thành Mobile App Developer đang mở cánh cửa tương lai đối với nhiều lập trình viên. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về lập trình Mobile, đặc biệt là mảng App, thì hãy tham khảo qua khóa học lập trình Mobile App do Tự Học Lập Trình cung cấp trong chương trình đào tạo của Chiến Binh Full Stack.